Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Bắt thêm nghi phạm nhắn tin đe dọa lãnh đạo văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội

22/10/2018 13:29 GMT+7

TTO - Cơ quan công an xác định các đối tượng đã nhắn tin đe dọa đến hơn 100 người có tên trong quyển “Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2020” với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Bắt thêm nghi phạm nhắn tin đe dọa lãnh đạo văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Quang Nam tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 22-10, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Trần Quang Nam, 28 tuổi, trú tại phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM để điều tra hành vi nhắn tin đe dọa nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan công an xác định Nam có liên quan đến vụ án lãnh đạo văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội của nhiều địa phương nhận được tin nhắn đe dọa, khủng bố.

Kết quả điều tra ban đầu, công an xác định Nam là đối tượng đã bàn bạc với Ngô Xuân Tùng (bị bắt trước đó - PV) cùng thực hiện hành vi nhắn tin đe dọa đến hơn 100 người có tên trong quyển "Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2020" với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó Cục Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Ngô Xuân Tùng, 30 tuổi, trú phường 5, quận Phú Nhuận và  Lê Văn Thành, 30 tuổi, ngụ tại huyện Hóoc Môn, TP.HCM.

Bắt thêm nghi phạm nhắn tin đe dọa lãnh đạo văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - Ảnh 2.

Tang vật liên quan đến vụ việc bị cơ quan Công an thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Theo Bộ Công an, thời gian vừa qua, lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội của một số địa phương như Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh… liên tục nhận được nhiều tin nhắn đe dọa. Tùng và Thành là người có hành vi gửi tin nhắn đe dọa này.

Các tin nhắn đe dọa có chung nội dung: "Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Số tài khoản: 060195701256 mở tại Ngân hàng Sacombank".

Bắt 2 nghi phạm nhắn tin đe dọa lãnh đạo văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội Bắt 2 nghi phạm nhắn tin đe dọa lãnh đạo văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội

TTO - Kết quả điều tra ban đầu xác định các nghi can nhắn tin đe dọa lãnh đạo văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội của một số địa phương với mục đích khủng bố, chiếm đoạt tiền.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận