Tag: xu hướng IoT

Cơ hội và thách thức trong kết nối 5G và IoT

TTO - Sự ra đời của 5G cùng với sự bùng nổ về số lượng thiết bị IoT được đánh giá là một cuộc cách mạng số hóa của thời đại mới.

8 công nghệ đang thay đổi IoT

TTO - Sự xuất hiện của IoT đã mang đến hàng loạt bước tiến làm thay đổi thói quen sử dụng công nghệ của người dùng. Dưới đây là 8 công nghệ quan trọng được các chuyên gia đánh giá sẽ còn góp phần phát triển IoT hơn nữa.

Top 10 quốc gia đang đứng đầu về AI và IoT

TTO - Theo Automation Readiness Index, 10 quốc gia sau đây hiện đang đứng đầu trong việc chuẩn bị cho những tiến bộ AI và IoT.

Microsoft xây dựng hệ điều hành riêng để bảo mật cho các thiết bị IoT

TTO - Azure Sphere, hệ thống mới được Microsoft tung ra, được biết sẽ bảo vệ hàng tỉ thiết bị IoT bằng cách kết hợp hạt nhân Linux tùy chỉnh với thiết kế chip mới và dịch vụ bảo mật đám mây.

Xuất hiện thiết bị đeo IoT có thể chẩn đoán các bệnh về dạ dày

TTO - Nhóm nghiên cứu từ Đại học Berkeley và Đại học San Diego đã phát triển một thiết bị đeo IoT giám sát hoạt động trong hệ thống tiêu hóa.

Thành phố thông minh tiết kiệm cho chúng ta 125 giờ mỗi năm

TTO - Nghiên cứu do Intel cùng với Juniper Research đưa ra cho thấy các thành phố thông minh sẽ tiết kiệm tổng cộng 125 giờ cho mỗi công dân mỗi năm.

EcoStruxure – Giải pháp IoT nâng tầm doanh nghiệp

Trong thời đại mà xu hướng IoT (Internet vạn vật) đang phát triển mạnh mẽ, các giải pháp IoT cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí về nguồn lực, đem lại độ ổn định cao trong công tác vận hành.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.