08/09/2021 08:00 GMT+7

Xu hướng đầu tư hậu COVID, phân khúc nào sẽ đón sóng?

P.Q
P.Q

Theo TS Minh Hải - Đại học Ngân Hàng TP.HCM: 'Khi các tỉnh hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine cho cư dân trong 2 - 3 tháng tới, thị trường bất động sản có thể sẽ bùng nổ với 3 lực đẩy'.

Xu hướng đầu tư hậu COVID, phân khúc nào sẽ đón sóng? - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ với 3 lực đẩy lớn (Ảnh Shutterstock)

Thứ nhất, để nhanh chóng phục hồi kinh tế, Chính phủ có thể sẽ tung ra hàng loạt gói hỗ trợ tăng trưởng bên cạnh các gói đầu tư công khổng lồ kích thích nền kinh tế. Từ đó thúc đẩy niềm tin của thị trường chứng khoán. Theo quy luật, thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh sẽ kéo theo dòng tiền lớn chảy vào thị trường địa ốc.

Thứ hai, Chính phủ có thể sẽ tung ra các chính sách tài khóa kích thích nền kinh tế bằng cách tăng lượng tiền lưu thông trên thị trường. Lãi suất huy động của các ngân hàng có thể sẽ giảm mạnh kèm theo lãi suất cho vay nhiều ưu đãi. Tác động khiến dòng tiền từ ngân hàng chảy mạnh sang BĐS và chứng khoán, tạo đòn bẩy khổng lồ cho thị trường địa ốc.

Thứ ba, sau 4 - 5 tháng hoạt động chậm lại vì giãn cách xã hội, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, để đảm bảo chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận đặt ra từ đầu năm, các chủ đầu tư sẽ dồn dập tung ra hàng loạt dự án với chính sách ưu đãi hấp dẫn chưa từng có. Đây được đánh giá là cơ hội "săn nhà giá hời" của các nhà đầu tư giàu tiềm lực.

Hé lộ các thị trường hút dòng tiền của nhà đầu tư

Tại khu vực phía Nam, TS Minh Hải dự đoán nhà đầu tư sẽ chú ý các thị trường thỏa mãn ba điều kiện: Cách TP.HCM 1 - 2 giờ di chuyển bằng ôtô; sức đẩy về hạ tầng và hành chính; giá đất "mềm". Từ đó, Hồ Tràm, Bình Châu, La Gi, Mũi Né được đánh giá là thị trường hoàn hảo thu hút đầu tư với dòng sản phẩm chủ lực là bất động sản (BĐS) biển.

Xu hướng đầu tư hậu COVID, phân khúc nào sẽ đón sóng? - Ảnh 2.

La Gi là thị trường lý tưởng thu hút nhà đầu tư sau Covid (Ảnh Shutterstock)

Lý giải về sức "đề kháng" tốt của loại hình bất động sản biển, TS Minh Hải nói: "Khác với thị trường căn hộ tại các thành phố trung tâm thường dành cho nhà đầu tư mới, thì bất động sản biển vẫn là sản phẩm phải có trong danh mục đầu tư dài hạn của các tay sành sỏi."

Thứ nhất, xét về yếu tố tài chính, nhóm nhà đầu tư này vốn có tầm nhìn xa cùng dòng tiền bền vững. Khi các ưu đãi, chính sách từ chủ đầu tư tung ra trong giai đoạn này, chính là cơ hội để họ "bắt đáy".

Thứ hai, xét về yếu tố đầu tư, BĐS biển có nhiều lợi thế, vừa có khả năng tăng giá do gắn liền với đất ở, vừa có thể khai thác cho thuê để sinh lợi đều đặn. Ngoài ra, sự khan hiếm của BĐS biển trong những năm gần đây được cho là nguyên nhân đẩy mặt bằng giá tăng vọt.

La Gi - tâm điểm đầu tư sau COVID?

Trên cung đường ven biển từ Long Hải đến Mũi Né, La Gi có lợi thế khi nằm vị trí trung điểm. Trong tương lai, đầu mút của cung đường này là sân bay Long Thành, du khách từ đó chỉ mất 1 giờ để đến La Gi.

Cuối năm 2020, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã được khởi công và dự kiến hoàn thành cuối năm 2022. Với 2 tuyến đường kết nối thẳng từ cao tốc xuống Hàm Tân, thời gian di chuyển TP.HCM - La Gi chỉ còn 1,5 giờ.

Xu hướng đầu tư hậu COVID, phân khúc nào sẽ đón sóng? - Ảnh 3.

Lợi thế từ cao tốc và 2 tuyến kết nối giúp thời gian di chuyển TP.HCM - La Gi nhanh hơn cả TP.HCM - Phan Thiết (Ảnh Hoài Vy)

Với hàng loạt lực đẩy có lợi, La Gi được kỳ vọng sẽ là điểm đến mới của giới đầu tư địa ốc, góp thêm lực đẩy cho "thủ phủ" Bình Thuận trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng. Đồng thời, sẽ là điểm đến mới của giới đầu tư và hàng loạt các ông lớn địa ốc.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: DKRA La Gi