Thứ 5, ngày 23 tháng 1 năm 2020

Xông vào hiệu thuốc, tên cướp chìa giấy ‘trình bày hoàn cảnh’

09/01/2020 13:19 GMT+7

TTO - Một vụ cướp hi hữu vừa xảy ra, kẻ cướp đi vào cửa hàng thuốc, chìa tờ giấy có ghi “Xin lỗi, con tôi đang ốm” với người thu ngân rồi lấy đi một số tiền.

Xông vào hiệu thuốc, tên cướp chìa giấy ‘trình bày hoàn cảnh’ - Ảnh 1.

Nghi phạm trong vụ cướp hi hữu tại tiệm thuốc ở Philadelphia - Ảnh cắt từ video

Theo Đài CNN, cảnh sát Philadelphia cho biết tên cướp đã ập vào hiệu thuốc, đưa tờ giấy có nội dung "trình bày hoàn cảnh" này cho người thu ngân, giải thích lý do cướp của anh ta vì con đang ốm.

Cảnh sát Philadelphia công bố đoạn video ghi lại từ camera giám sát hiện trường. Trong đó nghi phạm mặc áo trùm đầu, đeo găng tay sẫm màu, đi vào cửa hàng thuốc Rite Aid ngày 3-1, sau khi đi quanh quẩn xung quanh, anh ta đưa một vật gì đó cho nhân viên thu ngân ở đó.

Trong đoạn video, người thu ngân nhìn lướt vật này rồi đặt nó vào một chiếc túi nilông, sau đó đặt chiếc túi này lên bàn. Tiếp đó, tên cướp đưa mẩu giấy cho người nhân viên, trên đó có dòng chữ: "Hãy đưa tôi mọi tiền bạc, tôi xin lỗi, con tôi đang ốm. Anh có 15 giây".

Theo cảnh sát Philadelphia, sự việc xảy ra vào lúc 11h57 ngày 3-1 tại hiệu thuốc Rite Aid ở số 7401 đại lộ Ogontz.

Video từ camera giám sát ghi lại tình huống vụ cướp hi hữu tại tiệm thuốc ở Philadelphia - Nguồn: PHILADELPHIAPOLICE

Người thu ngân đã đưa cho tên cướp một số tiền không xác định. Tên này sau đó đi bộ, biến mất về phía đường số 75. Không xảy ra thương vong nào trong vụ việc.

Trong lúc cướp, nghi phạm không hề chĩa bất cứ vũ khí nào về phía người thu ngân.

"Không thể chỉ vì anh có con ốm mà lại đi cướp cửa hàng được", người chủ hiệu thuốc, theo Đài CBS tên là Peachola Lamkin, nói.

"Tôi không biết anh ta có vũ khí không, nhưng anh ta đã đe dọa nhân viên cửa hàng. Anh ta cũng tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm vì cảnh sát có thể đã tới và giết anh ta, khi đó con anh ta sẽ mất cha", người chủ hiệu thuốc bày tỏ quan điểm với Đài CBS.

Cảnh sát Sekou Kinebrew của Philadelphia thì cho rằng: "Chúng tôi thực sự hiểu mọi người có những nhu cầu. Nhưng đó không phải cách để giải quyết những nhu cầu ấy".

Cảnh sát chưa xác minh được nghi phạm. Theo mô tả của nhân chứng, đây là một người đàn ông da đen trong độ tuổi 30-40, mặt nhiều râu ria, cao khoảng 1,8m. Cảnh sát Philadelphia vẫn đang nhờ công chúng hỗ trợ truy nã nghi phạm trong vụ cướp.

Mặc dù tính chất vụ cướp khá hi hữu, song đây không phải vụ việc đầu tiên loại này. Một vụ cướp tương tự khác cũng đã xảy ra nhiều tháng trước cũng tại Philadelphia.

Trong tháng 7-2019, một người đàn ông mang súng lục xông vào cướp cửa hàng thuốc lá cũng với lý do anh ta cần tiền trả phẫu thuật ghép thận cho con gái.

Tuy nhiên sau khi nhân viên thu ngân đưa rất nhiều tiền cho thì anh ta dừng lại và nói vụ cướp này "có thể sẽ không giúp ích gì cho ca phẫu thuật của con gái.

Một lúc sau tên cướp bỏ đi, không mang theo tiền và cũng không gây thương tích gì cho các nhân viên cửa hàng. Nhà chức trách vẫn chưa tìm ra nghi phạm cướp hồi tháng 7.

Chỉ là thực nghiệm vụ cướp tài sản, lên mạng thành... vụ ‘giết xong rồi hiếp’ Chỉ là thực nghiệm vụ cướp tài sản, lên mạng thành... vụ ‘giết xong rồi hiếp’

TTO - Công an TP Vinh, Nghệ An thực nghiệm hiện trường một vụ cướp tài sản, nhưng trên mạng xã hội đăng hình ảnh miêu tả vụ giết người xong rồi hiếp dâm khiến nhiều người hoang mang.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận