Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Xói lở chân cầu Thuận Phước không đáng ngại!

29/11/2017 18:11 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của ông Võ Thành Được, giám đốc Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng, về sự xuất hiện điểm xói lở ở chân mố neo dây văng của cầu Thuận Phước.

Xói lở chân cầu Thuận Phước không đáng ngại! - Ảnh 1.

Vị trí xói lở ăn vào sâu 1m bao quanh ở đuôi mố neo - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cầu Thuận Phước bắc qua sông Hàn, nối quận Hải Châu và quận Sơn Trà của TP Đà Nẵng. Theo ghi nhận, vết xói lở vừa xuất hiện quanh mố neo dây văng phía quận Sơn Trà; vị trí bị hở từ 0,5m-1m quanh trụ. Cây cầu này có hơn 20 mố trụ nhưng chỉ có vị trí này bị lở.

Chiều 29-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Thành Được cho rằng hiện tượng xói lở này không đáng lo ngại bởi trụ mố neo được chôn sâu 37m. Theo thiết kế, phần mố neo là phần trụ từ dưới lên mặt nước. Bọc bên ngoài phần mố neo là phần đuôi mố neo thừa ra bên ngoài 5,7m.

 Phần xói lở là đuôi mố neo nên không đáng lo ngại.

Xói lở chân cầu Thuận Phước không đáng ngại! - Ảnh 2.

Cầu Thuận Phước nhìn từ vị trí trụ trụ mố neo dây văng- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG.

"Phần hư hỏng này không nguy hiểm đến an toàn công trình nên mọi người yên tâm. Sau khi có phản ảnh của người dân chúng tôi đã làm báo cáo để gởi các đơn vị giải thích cho người dân không nên lo lắng", ông Được cung cấp thông tin.

Cầu Thuận Phước được thông xe kỹ thuật ngày 25-3-2009 và chính thức khánh thành ngày 19-7-2009. Vào thời điểm khánh thành, đây là cây cầu treo dây võng dài nhất nước. Trong quá trình sử dụng, cầu này cũng từng xảy ra hư hỏng bề mặt đường.

Xói lở chân cầu Thuận Phước không đáng ngại! - Ảnh 3.

Cầu Thuận Phước nối cửa sông Hàn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận