22/04/2023 15:54 GMT+7

Xoài Đồng Tháp 'đổ bộ' siêu thị cả nước

Ngày 22-4, Tuần hàng xoài Đồng Tháp khởi động tại TP.HCM. Các sản phẩm xoài Đồng Tháp được bày bán tại các siêu thị cả nước với giá hấp dẫn.

Xoài Đồng Tháp đổ bộ siêu thị cả nước - Ảnh 1.

Khách mua xoài được nhiều ưu đãi trong Tuần hàng xoài Đồng Tháp - Ảnh: TỐNG DOANH

Ông Nguyễn Hữu Dũng - giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp - cho biết sự kiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đơn vị tại Đồng Tháp quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ, qua đó nâng cao giá trị và phát triển sản phẩm xoài Đồng Tháp hướng tới Lễ hội xoài năm 2023.

Theo kế hoạch, các nhà phân phối hàng hóa lớn trên cả nước sẽ đồng hành cùng thương hiệu xoài Đồng Tháp, qua đó hỗ trợ hộ nông dân trong việc bình ổn giá và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trái cây sạch.

Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam có 21 trung tâm trên cả nước cam kết tiêu thụ khoảng 150 tấn cho các sản phẩm xoài chủ lực: xoài cát Hòa Lộc, xoài cát chu (vàng, xanh) và xoài tượng (vàng, xanh). Hệ thống này cũng hợp tác với hơn 40 nông hộ và hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm.

Xoài Đồng Tháp đổ bộ siêu thị cả nước - Ảnh 2.

Xoài Đồng Tháp ngập tràn trong hệ thống các siêu thị trên cả nước - Ảnh: TỐNG DOANH

Đặc biệt, 60 tấn xoài đã được trưng bày tại hệ thống Saigon Co.op từ ngày 22 đến 26-4, với 4 loại xoài Đồng Tháp được giảm giá đến 50%. Tại TP.HCM, giá bán các loại xoài chỉ từ 11.200 - 30.000 đồng/kg, khách hàng được mời ăn thử xoài tươi, dùng thử các loại nước ép được chế biến từ xoài.

Ngoài ra, xoài Đồng Tháp cũng đã lên kệ hệ thống cửa hàng Bách Hóa Xanh tại 12 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên từ ngày 14 đến 27-4 và 48 siêu thị thuộc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam từ ngày 27-4 đến 17-5.

Đồng Tháp mở Lễ hội xoài 2023 ngay đúng chính vụĐồng Tháp mở Lễ hội xoài 2023 ngay đúng chính vụ

Chiều 12-4, tỉnh Đồng Tháp họp báo công bố Lễ hội xoài năm 2023 với chủ đề: "Xoài Đồng Tháp - nâng tầm vị thế", điểm nhấn của lễ hội là ứng dụng chuyển đổi số, tháo gỡ khó khăn cho nông dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên