13/09/2023 23:13 GMT+7

Xóa tư cách chức vụ với hai nguyên phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa, có hiệu lực thi hành từ hôm nay 13-9.

Ông Phạm Đăng Quyền, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, bị xóa tư cách chức vụ - Ảnh: Baothanhhoa.vn

Ông Phạm Đăng Quyền, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, bị xóa tư cách chức vụ - Ảnh: Baothanhhoa.vn

Cụ thể, tại quyết định số 1051 nêu rõ, thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2011 - 2020 (từ tháng 6-2011 đến tháng 12-2020) đối với ông Phạm Đăng Quyền.

Xóa tư cách chức vụ hai nguyên phó chủ tịch tỉnh

Ông Quyền bị kỷ luật do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định thi hành kỷ luật số 945 của Ban Bí thư.

Tại quyết định số 1052, thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020 (từ tháng 12-2015 đến tháng 3-2020) đối với bà Lê Thị Thìn.

Bà Thìn cũng bị kỷ luật do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định thi hành kỷ luật số 946 của Ban Bí thư.

Tại quyết định số 1053 cũng nêu rõ việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Hồi, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Hồi bị kỷ luật do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định thi hành kỷ luật số 1037 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tại quyết định số 1054 thực hiện thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Mai Xuân Liêm, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật ông Liêm tính từ ngày công bố quyết định thi hành kỷ luật số 1043 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tại quyết định số 1055 nêu rõ, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đức Quyền, nguyên phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định thi hành kỷ luật số 1042 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trước đó, trong hai ngày 12 và 13-7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 30, quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban cán sự đảng UBND tỉnh Thanh Hóa các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021; kỷ luật cảnh cáo với ông Nguyễn Đức Quyền, ông Nguyễn Ngọc Hồi.

Thi hành kỷ luật khiển trách Đảng đoàn HĐND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Mai Xuân Liêm. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020, gồm có bà Lê Thị Thìn và ông Phạm Đăng Quyền.

Kỷ luật liên quan đến dự án FLC và AIC

Khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tại kỳ họp 29, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự đảng UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Những vi phạm liên quan đến việc chấp thuận chủ trương, trong quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, trong giao đất, cấp giấy chứng nhận và tính tiền sử dụng đất, trong phân bổ, quản lý và sử dụng ngân sách cho một số dự án, trong đó có các dự án do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) thực hiện.

Một số cán bộ, đảng viên kê khai tài sản cá nhân thiếu trung thực, không đầy đủ, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; một số cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại rất lớn tiền, tài sản Nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Thanh Hóa kỷ luật Đảng một loạt lãnh đạo sở, ngànhThanh Hóa kỷ luật Đảng một loạt lãnh đạo sở, ngành

Ngày 13-8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có thông báo số 151-TB/UBKTTU về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, trong đó có một loạt lãnh đạo sở, ngành.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên