Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Xô xát ở quán nhậu, xông tiếp vào trạm y tế đâm chết người

27/11/2019 20:49 GMT+7

TTO - Sang bàn nhậu bên cạnh mượn bật lửa mồi thuốc nhưng bị từ chối và bị ném vỏ bia vào người, nam thanh niên ở Quảng Nam đã gây án mạng.

Xô xát ở quán nhậu, xông tiếp vào trạm y tế đâm chết người - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Ngày 27-11, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Hữu Nghĩa (27 tuổi, trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 9 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Nghĩa là người bị câm điếc bẩm sinh. Tối 17-1-2019, thanh niên này ngồi nhậu tại một quán ở thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa).

Trong lúc nhậu, do không mang theo bật lửa nên Nghĩa sang bàn bên cạnh của N.T.T. (27 tuổi, trú huyện Núi Thành, Quảng Nam) mượn bật lửa mồi thuốc lá.

Tuy nhiên T. đã không cho mượn bật lửa mà còn ném vỏ chai bia vào người Nghĩa, không gây thương tích.

Quá bực tức, Nghĩa đập vỡ vỏ chai bia và dùng mảnh nhọn đâm trúng tai của T.. Bạn nhậu vào can ngăn, chở T. đến trạm y tế xã Duy Nghĩa sơ cứu vết thương, điều trị.

Về phần mình, do còn bực tức chuyện cũ, Nghĩa về nhà lấy cây kiếm tự chế tiếp tục đi tìm T. để "hỏi chuyện".

Trong lúc đang băng bó vết thương ở trạm y tế, T. bị Nghĩa xông vào dùng kiếm đâm một nhát thủng phổi, khiến nạn nhân gục chết tại chỗ.

Sau khi gây án, Nghĩa bỏ trốn đến TP Đà Nẵng, đến chiều hôm sau thì đến công an đầu thú. Theo kết luận của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung, thời điểm gây án và hiện tại, Nghĩa bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

T. là công nhân ở một khu du lịch trên địa bàn xã Duy Nghĩa, còn Nghĩa chưa có việc làm.

Kỳ kèo tiền thuê nhà nghỉ, kẻ máu lạnh đâm chủ nhà liên tục Kỳ kèo tiền thuê nhà nghỉ, kẻ máu lạnh đâm chủ nhà liên tục

TTO - Thuê nhà nghỉ xong nhưng Bằng không trả tiền mà kỳ kèo về giá cả, dẫn đến mâu thuẫn. Người này ra tay sát hại nạn nhân rồi cướp tài sản.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận