Xơ mít vón cục dài đến 4 tấc trong bụng bệnh nhân

18/06/2019 15:59 GMT+7

TTO - Bệnh nhân thường ăn xơ mít dẫn đến bị tích tụ trong bụng không tiêu được, vón cục và đóng thành một đường dài 40cm…

Xơ mít vón cục dài đến 4 tấc trong bụng bệnh nhân - Ảnh 1.

Đoạn xơ mít tích tụ trọng bụng bệnh nhân H.G.H. vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới lấy ra - Ảnh: BẮC LÊ

Ngày 18-6, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa lấy một đường xơ mít dài 40cm, đường kính 4cm ra khỏi vùng tâm vị trong bụng bệnh nhân nam là H.G.H., 60 tuổi, ngụ ở xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. 

Bệnh nhân này nhập viện cấp cứu trong tình trạng bụng trướng căng, nôn, bí đại tiện và cơ thể suy kiệt do thiếu dinh dưỡng... Các bác sĩ nội soi phát hiện một khối dị vật cuộn tròn như một cuộn dây ở vùng lỗ tâm vị và lấy dị vật này ra. Hóa ra đây là xơ mít bị vón cục, đóng thành một đường dài 40cm.

Sau khi được lấy đường xơ mít ra, bệnh nhân hết đau bụng và ăn uống được, không còn nôn như trước.

Ông H. cho biết rất thích ăn xơ mít. Khoảng một năm trước ông hay bị đau bụng và nôn, đã có khám và điều trị nhưng không hết được, nay do đau quá nên mới nhập viện cấp cứu.

Các bác sĩ khuyến cáo xơ mít là loại thức ăn khó tiêu, nếu ăn quá nhiều lần và hay ăn thường ngày sẽ dẫn đến tích tụ và tạo khối dần do không tiêu hóa và đào thải hết ra ngoài được. 

Vì vậy mọi người nên ăn hạn chế hoặc nấu chín, khi ăn phải nhai kỹ để tránh bị tích tụ trong đường ruột.

Dùng bột nghệ sai cách, một phụ nữ bị bột Dùng bột nghệ sai cách, một phụ nữ bị bột 'vón cục' to trong dạ dày

TTO - Bị những cơn đau bụng âm ỉ hành hạ, bà H.T.L. đi khám và 'té ngửa' khi được bác sĩ phát hiện có một khối bã thức ăn kích thước 3x4cm trong dạ dày.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận