Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021
'Tôi tìm và nhận ra âm thanh tai nghe AirPod phát ra từ trong bụng'
TTO - Một người đàn ông ở Đài Loan vô tình nuốt phải một bên chiếc tai nghe không dây AirPod và sau khi ra ngoài theo đường tiêu hóa, anh phát hiện nó vẫn hoạt động tốt và “pin vẫn còn 41%”.

Hình chụp X-quang cho thấy một bên tai nghe không dây của hãng Apple đang nằm trong bụng người đàn ông Đài Loan sau khi anh vô tình nuốt phải nó lúc đang ngủ - Ảnh: ASIAWIRE
Theo trang Business Insider, sự việc hi hữu này xảy ra với một người đàn ông ở Đài Loan. Anh Ben Hsu cho biết đã nuốt phải một bên chiếc tai nghe không dây lúc đang ngủ.
Khi tỉnh dậy, thấy mất một bên tai nghe, anh bèn dùng tính năng tìm kiếm của Apple và nghe thấy tiếng bíp báo vị trí của nó ở đâu đó quanh mình.
Thoạt tiên anh không biết tiếng bíp đó phát ra từ đâu.
"Tôi đã kiểm tra dưới chăn và tìm kiếm xung quanh nhưng vẫn không thấy nó. Thế rồi tôi nhận ra âm thanh đó phát ra từ trong bụng mình, anh Ben Hsu kể lại với tờ Daily Mail (Anh).

Anh Hsu, người vô tình nuốt phải một bên chiếc tai nghe không dây Airpod - Ành: ASIA WIRE
Sau khi biết đích xác vị trí của chiếc tai nghe, mặc dù không thấy trong người khó chịu, nhưng anh Hsu vẫn tới bệnh viện. Tại đó, các nhân viên y tế đã xác nhận anh nuốt phải một bên chiếc tai nghe không dây và cho anh thuốc nhuận tràng để có thể lấy nó ra bằng đường đại tiện.
Theo các nhân viên y tế, nếu chiếc tai nghe không thể ra ngoài theo con đường bài tiết tự nhiên, anh Hsu sẽ phải phẫu thuật để lấy nó.
Ngày hôm sau, thật may là khi kiểm tra phân thải trong toilet của một nhà ga xe lửa, anh Hsu đã tìm thấy chiếc tai nghe. Nhưng điều khiến anh kinh ngạc hơn là sau khi rửa sạch và sấy khô, anh nhận ra nó vẫn còn hoạt động và thậm chí pin còn tới 41%.

Anh Hsu kiểm tra lại tai nghe không dây Airpod sau khi tìm lại được cái bị "thất lạc" - Ảnh: ASIAWIRE
Bác sĩ Chen Chieh-fan, người làm việc trong phòng cấp cứu tại bệnh viện ở thành phố Cao Hùng nơi anh Hsu tới khám, giải thích: "Do lớp vỏ nhựa bao quanh của Airpod nên nguy cơ gây hại cho anh ấy (Hsu) thấp hơn nhiều so với tình huống ai đó nuốt phải một quả pin lithium-ion". Việc tiếp xúc với quả pin rất có thể gây thủng ruột nghiêm trọng.
-
TTO - Nga và Trung Quốc, hai thành viên thường trực Hội đồng Bảo an, đang bị đổ lỗi là trở ngại lớn khiến Liên Hiệp Quốc không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở Myanmar.
-
TTO - Khi TP.HCM lên tiếng sẽ dẹp loạn karaoke tự phát, An Giang trước mắt dẹp karaoke lưu động chống dịch, một số tỉnh thành nói đã 'nghiêm' lâu nay - bạn đọc khắp nơi 'tranh thủ' phản ánh 'nỗi khổ này là nỗi khổ toàn quốc'.
-
TTO - Người phát ngôn của Liên Hiệp Quốc ngày 4-3 cho biết: Đại sứ mới được bổ nhiệm của Myanmar tại Liên Hiệp Quốc đã từ chức và xác nhận người tiền nhiệm Kyaw Moe Tun - bị chính quyền quân sự sa thải sẽ tiếp tục đại diện cho đất nước này.
-
TTO - Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh của ông Võ Hoàng Yên chỉ hoạt động hơn một năm thì bỏ hoang. Hiện cơ sở vật chất trong trung tâm này đã xuống cấp trầm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng, nhếch nhác.
-
TTO - Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt vào loại lớn nhất nước, vừa thông báo giá khám bệnh mới. Theo đó, mức khám theo yêu cầu với giáo sư là 550.000 đồng/lượt, với phó giáo sư là 450.000 đồng, tiến sĩ là 300.000 đồng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận