Nuốt hạt nhãn, bé trai 6 tuổi tử vong

06/09/2018 10:44 GMT+7

TTO - Lãnh đạo UBND xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một trường hợp bé trai 6 tuổi tử vong do nuốt phải hạt nhãn.

Trước đó, vào trưa 4-9, bé Nguyễn Hoàng Phúc (6 tuổi) vừa chơi đùa với người thân trong gia đình vừa ngậm một quả nhãn đã bóc vỏ trong miệng. Trong lúc chơi đùa, do bất cẩn, quả nhãn đã trôi tuột xuống họng, lấp kín thực quản, gây tình trạng ngạt thở, tím tái. 

Gia đình tìm cách móc hạt nhãn ra ngoài nhưng không được nên đã đưa bé đến Bệnh viện khu vực Gò Công cấp cứu nhưng bé đã tử vong do chết não.

Bác sĩ CKII Võ Hữu Đức, trưởng khoa hồi sức tích cực chống độc nhi Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang, khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên cho trẻ nhỏ ngậm những loại trái cây da trơn có hạt như nhãn, vải… hay uống trà sữa trân châu vì hạt trân châu rất to, khi trẻ hút mạnh vào dễ gây ngạt ở đường thở.

Bé gái 2 tuổi nuốt đinh xoắn 3cm Bé gái 2 tuổi nuốt đinh xoắn 3cm

TTO - Ngày 27-6, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi gắp đinh xoắn trong ruột một bé gái 2 tuổi.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận