Bé gái 6 tuổi vào cấp cứu vì nuốt thuốc còn vỏ

27/11/2017 12:04 GMT+7

TTO - Một bé gái 6 tuổi vừa phải nhập viện cấp cứu vì uống thuốc còn nguyên vỏ. Người mẹ dùng tay móc nhưng thuốc càng lọt sâu xuống cổ họng.

Bé gái 6 tuổi vào cấp cứu vì nuốt thuốc còn vỏ - Ảnh 1.

Viên thuốc còn nguyên vỏ lấy ra từ vùng hạ họng của bệnh nhi

Các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi P.T.N.H (6 tuổi, ở huyện Tam Bình, Vĩnh Long) nuốt thuốc còn nguyên vỏ bọc.

Theo lời người nhà, bé đang uống thuốc viêm mũi họng tại nhà. Mẹ chuẩn bị thuốc cho bé uống nhưng chưa lột vỏ. Trong lúc mẹ không chú ý, bé đã tự lấy và uống.

Nghe bé than đau họng nhiều, người mẹ cố gắng dùng ngón tay lấy viên thuốc ra, nhưng càng móc thì viên thuốc lại càng lọt sâu vào họng.

Hơn 3 tiếng kể từ khi nuốt vỉ thuốc, bé nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Sau khi hỏi bệnh, thăm khám kỹ, bác sĩ xác định khả năng cao dị vật nằm ở đường ăn của bệnh nhi. 

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã nội soi (có gây mê) để thám sát và phát hiện viên thuốc còn nguyên vỏ thiếc kích thước 2x2 cm kẹt lại ở vùng hạ họng, kèm vết trầy xước nhiều ở vùng này, đồng thời lấy dị vật ra qua nội soi thành công.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận