Bé gái 2 tuổi nuốt đinh xoắn 3cm

27/06/2018 15:01 GMT+7

TTO - Ngày 27-6, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi gắp đinh xoắn trong ruột một bé gái 2 tuổi.

Bé gái 2 tuổi nuốt đinh xoắn 3cm - Ảnh 1.

Chiếc đinh xoắn dài 3cm trong bụng bé U. - Ảnh: KIM CHUNG

Trước đó, ngày 25-6, bé N.T.U. (2 tuổi, quê huyện Nghi Lộc) được mẹ đưa đến Bệnh viện Quốc tế Vinh trong tình trạng quấy khóc liên tục, buồn nôn.

Qua thăm khám và chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện một dị vật cản quang trong dạ dày.

Bác sĩ Phùng Thị Hằng, trưởng khoa nội, người trực tiếp phẫu thuật, cho biết do dị vật có bề mặt xoắn ốc lại dài 3cm so với kích thước lồng ruột của trẻ 2 tuổi nên thủ thuật tiến hành rất khó khăn.

Sau 30 phút phẫu thuật nội doi, dị vật đã được lấy ra. Kết quả kiểm tra lại niêm mạc tá tràng - dạ dày - thực quản không tổn thương, không chảy máu.

Theo gia đình bé U., trong lúc chơi một chiếc đinh ốc xoắn, bé U. vô tình nuốt phải đinh.

Các bác sĩ khuyến cáo: để phòng ngừa việc nuốt phải dị vật ở trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh tuyệt đối không cho các trẻ em chơi các đồ vật nhỏ, đặc biệt các vật sắc nhọn. Nếu nghi ngờ trẻ nuốt phải dị vật phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Bé trai Hi Lạp 9 tuổi bị tổn thương mắt vĩnh viễn vì bút laser Bé trai Hi Lạp 9 tuổi bị tổn thương mắt vĩnh viễn vì bút laser

TTO - Một bé trai 9 tuổi ở Hi Lạp đã bị tổn thương vĩnh viễn mắt trái sau khi em liên tục rọi tia sáng xanh của bút laser vào mắt mình.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận