06/07/2013 22:33 GMT+7

Xin visa du lịch Úc tự túc khi chưa đủ 18 tuổi

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG(www.shlaw.vn)
Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG(www.shlaw.vn)

TTO - * Em đang dự định xin visa du lịch Úc, có người bảo lãnh nhưng không phải người nhà. Tuy nhiên, tính đến thời điểm đi, em chưa đủ 18 tuổi. Như vậy, có gặp khó khăn gì trong việc xin visa không? Cần có những thủ tục gì?

Về mặt tài chính, gia đình em có thể chứng minh tài chính tốt. Hộ chiếu của em cũng từng có visa du học Mỹ, visa du lịch Pháp, như thế có giúp gì hơn trong việc xin visa không?

Mong Du lịch Tuổi Trẻ Online giải đáp. Xin cảm ơn.

BaoPhuong Doan (cindy.ko0lz@... )

- Trả lời:

Trường hợp của bạn, sẽ xin thị thực theo diện 676 - dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch ở Úc hay thực hiện các hoạt động giải trí khác như nghỉ ngơi, tham quan, thăm thân nhân và bạn bè.

Tuy nhiên, theo thông báo của Bộ Nhập cư và quốc tịch Úc (www.immi.gov.au/visas/visitor/), từ ngày 23-3-2013, Chính phủ Úc tạm thời ngưng tiếp nhận hồ sơ xin visa một số diện, trong đó có diện 676 để chuẩn bị cho một số thay đổi lớn trong thủ tục cấp visa.

Do đó, tạm thời bạn phải chờ cho đến khi có hướng dẫn mới từ Bộ Nhập cư và quốc tịch Úc để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa phù hợp theo quy định của cơ quan này.

Trân trọng.

Muốn đi du lịch, thắc mắc muốn tìm hiểu về các điểm đến cũng như kinh nghiệm khi đi du lịch, bạn đọc có thể đặt câu hỏi hoặc tham khảo các bài viết trên chuyên mục "Tư vấn du lịch" - trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Các câu hỏi hoặc bài vở cộng tác xin gửi về địa chỉ dulich@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

Du lịch Tuổi Trẻ Online

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên