Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Xin khai quật tử thi con trai để khám nghiệm lại

04/11/2014 21:06 GMT+7

TTO - Bà Thoàn Sập Mùi yêu cầu KSND tỉnh Đồng Nai khởi tố vụ án, khai quật tử thi, khám nghiệm độc lập để điều tra nguyên nhân cái chết con trai của bà là Vắn Thát Sến.

Vết bầm cổ Sến khi chết (ảnh do gia đình Sến cung cấp)

Ngày 4-11, tin từ Viện KSND tỉnh Đồng Nai cho hay vừa nhận đơn của bà Thoàn Sập Mùi yêu cầu viện khởi tố vụ án, khai quật tử thi, khám nghiệm độc lập để điều tra nguyên nhân cái chết con trai của bà là Vắn Thát Sến. 

Hiện viện đã nhận đơn và đang xem xét giải quyết.

Theo bà Mùi  (ngụ xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ) trình bày, tối 16-8 Sến (học sinh lớp 9) đến một tiệm tạp hóa ở xã Bảo Bình thì gặp một nữ sinh học cùng trường.

Giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn nên nữ sinh đã gọi điện cho cha của mình là ông S. Ông S. ra tiệm tạp hóa xông vào đánh Sến nhiều cái với sự có mặt của nhiều nhân chứng rồi nói “cắt cổ cha con Sến”. Sến vùng chạy nên ông S. đến nhà hù dọa.

Đến trưa ngày 17-8, Sến lo sợ bị đánh nên cùng với một người em họ đến nhà để xin lỗi ông S. thì bị anh trai và cậu của nữ sinh đuổi đánh.

Trong đêm cùng ngày, Sến kêu đau đầu, buồn nôn, la hét rồi hôn mê. Gia đình đưa Sến ra xã cấp cứu thì tử vong.

Cũng theo bà Mùi, khi con trai bà chết gia đình đã ghi lại nhiều hình ảnh thể hiện thân thể Sến bị nhiều vết bầm, tụ máu trên lưng, cổ…

Khi gia đình kêu oan, phòng khoa học kĩ thuật - hình sự Công an tỉnh Đồng Nai kết luận Sến chết do viêm cơ tim cấp tính.

Bà Múi cho rằng kết quả giám định đưa ra nguyên nhân cái chết của con bà là không chính xác. Bởi Sến không có tiền sử bệnh tim. Giáo viên chủ nhiệm qua nhiều năm học cũng xác nhận Sến sức khỏe tốt.

2- Nhiều tháng qua, bà Thoàn Sập Mùi mang di ảnh của con đi nhiều cơ quan để kêu oan cho con
Nhiều tháng qua, bà Thoàn Sập Mùi mang di ảnh của con đi nhiều cơ quan để kêu oan cho con

Khi con bà chết thân thể có nhiều vết bầm, sau đó vài giờ thì hôn mê nên phù hợp với các nhân chứng khẳng định Sến bị đánh.

Viện KSND huyện Cẩm Mỹ và công an cùng cấp đã không ra quyết định khởi tố vụ án.

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận