Thứ 2, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Xin đừng lan truyền clip nữa, hãy để T. yên nghỉ!

22/06/2015 14:30 GMT+7

TTO - Xấu hổ, uất ức trước việc bị tung clip nhạy cảm lên mạng, nữ sinh N.T.A.T. (16 tuổi, ngụ xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đã uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Ròng rã 3 ngày cứu con

Chúng tôi đến nhà em N.T.A.T khi ba mẹ và anh hai của em đang làm lễ cúng cho em.  Ngoài trời mưa như trút nước. Bà con, hàng xóm ngồi trước hiên nhà ai nấy đều im lặng, nhìn nhau không nói câu nào.

Ba mẹ của Phạm Tấn Lộc (21 tuổi) - người đang bị Công an huyện Cẩm Mỹ tạm giữ để điều tra về hành vi tung clip sex giữa Lộc và T. cũng có mặt tại đám tang.

Ông Phạm Tấn Lai - ba của Lộc, vừa đau nỗi đau của người làm cha không dạy được con vừa mang cảm giác tội lỗi khi chính con trai mình đã gây ra quá nhiều đau khổ, tủi nhục cho gia đình hàng xóm.

Thắp nén nhang cho đứa con gái xấu số mà nước mắt mẹ của A.T. cứ tuôn trào. Mãi đến khi ngồi xuống trò chuyện cùng chúng tôi, bà mới bật khóc, nghẹn ngào: “Làm sao tôi chịu được nỗi đau này khi con tôi ra đi đột ngột như vậy”.

Có lẽ 3 ngày vừa qua là khoảng thời gian kinh khủng nhất trong cuộc đời bà khi hi vọng cứu sống con gái mình cứ lóe lên rồi chợt tắt.

Bà nấc nghẹn: “Tôi bồng con chạy đôn chạy đáo từ Bệnh viện Suối Cát (Đồng Nai) đến Bệnh viện Long Khánh rồi qua Bệnh viện Biên Hòa. Các bác sĩ đều lắc đầu, trả về. Nhưng suốt thời gian chuyển viện, thấy con còn tỉnh và thở sâu nên tôi lại tiếp tục đưa con lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Không được tôi lại ngược về Bệnh viện Đắk Nông. Ròng rã 3 ngày trời mà không cứu được con”.

T. là con thứ hai trong gia đình có ba anh em. Anh trai T. vốn đã ít nói nay càng lầm lũi, cứ lọ mọ phụ ba mẹ chu toàn đám tang cho em. Còn em gái của T. vừa lên 3 tuổi, miệng vừa ăn bánh vừa hỏi mẹ: “Sao chị ba ngủ chưa dậy vậy mẹ?”. Nghe câu hỏi ngây ngô của đứa nhỏ, ai nấy cũng không khỏi xót xa.

Ấn tượng mà T. để lại trong lòng mọi người là hình ảnh đứa con gái chăm chỉ, luôn thay mẹ bán tạp hóa mỗi khi tan học về. Suốt 9 năm liền T. đều là học sinh khá - giỏi. Nhắc đến chuyện học của con, mẹ của T. lại khóc bởi trước khi nhắm mắt, bà nắm tay hỏi con muốn gì thì T. chỉ nói: “Con muốn được đi học”.

Xin mọi người đừng lan truyền clip nữa

Mẹ của T. chia sẻ T. vừa học xong lớp 9, chuẩn bị bước vào cấp ba. Gia đình muốn em tập trung vào việc học nên thường xuyên nhắc nhở, khuyên bảo con đừng vội chuyện tình cảm. T. nghe lời, chủ động chia tay Lộc.

Nhưng đến trưa 17-6, Lộc lại đến nhà tìm T. rồi xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Lộc bỏ về. Nghĩ rằng chuyện chẳng có gì, nào ngờ hơn 6g tối, biết tin Lộc tung clip “tình cảm” của 2 đứa lên mạng, T. như bị dồn vào bước đường cùng nên uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Suốt 3 ngày chạy chữa, biết mình không qua khỏi, T. có nói mẹ cho mượn điện thoại để ghi âm lại mấy lời. Trong đoạn ghi âm, T. nói đứt quãng: “Con xin lỗi ba mẹ. Vì Lộc mà con phải chết. Khi con chết, xin ba hãy chôn con đằng sau nhà. Con muốn ở gần gia đình”.

Cha của T. ngậm ngùi: “Con tôi đã đi rồi, cũng chẳng thể nào sống lại được. Mọi chuyện đâu còn có đó, chỉ biết cầu mong cho con sớm an nghỉ. Chuyện thằng Lộc, đã có luật pháp giải quyết. Dù sao cũng chỗ hàng xóm láng giềng, cách nhau chỉ một cây cầu, dằn vặt nhau cũng không giải quyết được gì”.

Bỏ qua những ánh mắt hờn trách, dị nghị, ba mẹ Lộc vẫn tới nhà T. để phụ lo cho đám tang của T. 

Ông Lai  trầm tư: “Bình thường thằng Lộc ở nhà rất ngoan, không biết ra ngoài đường học bạn học bè thế nào mà gây nên chuyện tày trời như vậy. Sự đã rồi, tôi không biết nói gì cả, chỉ trách bản thân mình không nuôi dạy con đến nơi đến chốn”.        

Người hàng xóm của gia đình T. chia sẻ: “Cháu T. đã đi rồi nhưng những hình ảnh đáng tiếc của cháu vẫn còn trên mạng. Tôi cũng có con gái, chỉ mong mọi người đừng lan truyền clip đó nữa. Hãy để T. được an nghỉ và cho ba mẹ em - những người ở lại được thanh thản”.

TRẦN KIM ANH - VĂN TIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận