28/04/2021 18:17 GMT+7

Xin đổi tên CLB bóng đá PVF thành CLB Cảng Sài Gòn: VFF chưa có câu trả lời cuối cùng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 28-4, ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, cho biết VFF vẫn đang nghiên cứu đề xuất về việc xin đổi tên CLB bóng đá PVF thành CLB bóng đá Cảng Sài Gòn và chưa đưa ra quyết định nào.

Xin đổi tên CLB bóng đá PVF thành CLB Cảng Sài Gòn: VFF chưa có câu trả lời cuối cùng - Ảnh 1.

CLB Cảng Sài Gòn từng thi đấu nổi bật dưới thời cố HLV Phạm Huỳnh Tam Lang (trái) - Ảnh: HFF

Ông Lê Hoài Anh cho biết: "VFF đã nhận được văn bản xin đổi tên CLB PVF sang CLB Cảng Sài Gòn. Hiện ban tổng thư ký và bộ phận pháp lý của VFF đang nghiên cứu cơ sở pháp lý và các quy định liên quan về việc đổi tên CLB. Sau đó tôi sẽ có quan điểm trước khi trình lên ban chấp hành, thường trực VFF để ra quyết định cuối cùng".

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, sáng 27-4, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) đã gửi công văn cho VFF, đề nghị đổi tên CLB bóng đá PVF thành CLB bóng đá Cảng Sài Gòn thi đấu ở Giải hạng nhì quốc gia 2021, khởi tranh vào ngày 4-5 tới.

Sau khi thông tin được đăng tải, người hâm mộ bóng đá cả nước, đặc biệt các cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn có phản ứng dữ dội, rằng đây thực sự là đề xuất hài hước bởi CLB PVF có trụ sở tại tỉnh Hưng Yên và không có mối liên quan gì đến cái tên Cảng Sài Gòn khi xưa.

Ngay trong chiều 27-4, lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn đã có công văn gửi VFF, ban tổ chức Giải hạng nhì 2021 và Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) phản đối việc đổi tên này.

Công văn cho biết: "Cảng Sài Gòn đã nộp đơn đăng ký thương hiệu vào ngày 14-8-2003 và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quyết định số A7668/QĐ-ĐK ngày 17-8-2005, và được cấp gia hạn đến ngày 14-8-2023 theo quyết định gia hạn số 53262/QĐ-SHTT ngày 24-4-2013.

Việc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá VN (PVF) xin đổi tên đội PVF thành CLB Cảng Sài Gòn thi đấu ở Giải hạng nhì 2021 là chưa phù hợp với quy định về sở hữu trí tuệ, sẽ gây nhầm lẫn đến thương hiệu của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty.

Vì vậy, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn báo cáo và đề nghị quý cơ quan xem xét việc xin đổi tên đội PVF thành CLB Cảng Sài Gòn theo quy định của pháp luật để tránh gây nhầm lẫn, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn".

CLB PVF có tiếp tục muốn đổi sang tên Cảng Sài Gòn dù bị phản đối?

Chiều 28-4, VFF đã tổ chức họp báo công bố Giải bóng đá hạng nhì quốc gia 2021. CLB bóng đá PVF có tên trong danh sách 14 CLB dự giải và nằm ở bảng A của giải đấu. Đến thời điểm này CLB PVF vẫn đang mang tên PVF chứ chưa được thay đổi dưới bất cứ tên gọi nào khác.

Ông Lê Hoài Anh cho biết sau khi Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn gửi công văn cho VFF cho biết đề xuất đổi tên CLB PVF sang CLB Cảng Sài Gòn gây nhầm lẫn thương hiệu, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) chưa có thêm văn bản nào khác gửi VFF về việc xin đổi sang một cái tên khác hay rút lại đề xuất.

Đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn: Ăn mày quá khứ! Đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn: Ăn mày quá khứ!

TTO - Làng bóng đá VN hôm nay không khỏi xôn xao khi ông chủ mới của Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá VN (PVF) quyết định đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn để dự Giải hạng nhì 2021, khởi tranh vào ngày 4-5 tới.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên