Tag: xiết nợ

Vào tù vì đòi món nợ 2,1 triệu đồng

TTO - Có vay có trả, nhưng không đồng nghĩa với việc không đòi được nợ thì chủ nợ có quyền tự ý "xiết nợ" như nhiều người vẫn lầm tưởng. Sự nhầm lẫn này đôi khi khiến chủ nợ chẳng những không đòi được tiền mà còn vi phạm pháp luật.

'Thấm đòn' cho vay mua xế hộp

TTO - Các ngân hàng đang dồn dập rao bán tài sản thế chấp, trong đó có nhiều xế hộp của người vay bị xiết nợ sau giai đoạn COVID-19 đầy khó khăn.

Vụ xiết nợ chung cư Khang Gia Tân Hương: Ngân hàng nói chủ đầu tư bất hợp tác

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa nay, 7-3, ông Trần Ngọc Tâm, tổng giám đốc NH Nam Á, cho biết chủ đầu tư Khang Gia Tân Hương đã thế chấp toàn bộ dự án cho NH Nam Á, số nợ không còn nhiều nhưng chủ đầu tư bất hợp tác do vậy NH phải xiết nợ.

Ngân hàng 'đòi' thu giữ chung cư để xử lý nợ : Quyền lợi người mua nhà có đảm bảo ?

TTO - Liên quan việc Ngân hàng TMCP Nam Á thông báo "xiết nợ" chung cư Khang Gia Tân Hương, chuyên gia pháp lý cho rằng ngân hàng đã thiếu trách nhiệm trong quản lý tài sản thế chấp.

Mua phải chung cư bị xiết nợ, phải làm sao?

TTO - Quyền lợi của các hộ dân mua chung cư sẽ được giải quyết ra sao khi chung cư bị xiết nợ, dù họ không liên quan khoản nợ này?

Bị xiết nợ 'lộn địa chỉ', dân trình báo, công an xã... ngâm đơn

TTO – Con thiếu nợ, nhóm người cho vay tiền góp ngang nhiên xông vào nhà người mẹ tuyên bố "đã trình báo công an" rồi phá cửa lấy xe gắn máy để… xiết nợ.

Dân khuân đồ đạc công ty và nhà giám đốc để 'xiết nợ'

TTO - Vây công ty và nhà giám đốc đòi nợ nhưng không gặp được ai, nhiều người dân bức xúc lao vào công ty và nhà giám đốc "xiết" nợ. Nhiều vật dụng trong gia đình và cả bàn, ghế, cửa... bị dân lấy về nhà.

Đẩy nhanh xử lý 230.000 tỉ đồng nợ xấu

TTO - Dự án Saigon One Tower vừa bị Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) xiết nợ mở ra hướng mới để giải quyết nợ xấu, đặc biệt là các khoản nợ chây ỳ qua nhiều năm.

BIDV phủ nhận đuổi cư dân Harmona 
ra khỏi nhà

TTO - Theo đại diện BIDV, Công ty CP Thanh Niên đã tự ý bán căn hộ The Harmona và không chuyển tiền vào NH là vi phạm nghiêm trọng. Công ty phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng.

Sẽ không có chuyện dân The Harmona phải ra khỏi nhà

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Minh - phó giám đốc NH Nhà nước chi nhánh TP.HCM - khẳng định như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ và cho biết NH Nhà nước đã làm việc với các bên liên quan.