Xiếc tre 'Làng tôi' tham gia Liên hoan văn hóa tại Úc

13/02/2019 15:36 GMT+7

TTO - Buổi trình diễn của vở xiếc tre 'Làng tôi' đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình của người dân Úc, được báo chí địa phương dành nhiều lời khen ngợi.

Xiếc tre Làng tôi tham gia Liên hoan văn hóa tại Úc - Ảnh 1.

Hình ảnh của vở xiếc tre Làng tôi được Perth Festival chọn đăng trên trang giới thiệu perthfestival.com

Nhận lời mời của Perth Festival, Lune Production - đơn vị sản xuất nhiều vở xiếc, kịch, trình diễn gây được tiếng vang như À ố show, Tea Dar, Làng tôi… - đã mang vở xiếc tre Làng tôi tham dự Liên hoan văn hoá Perth, với các suất diễn kéo dài từ ngày 8 đến 17-2.

Khán giả tại Perth giao lưu với các nghệ sĩ sau khi xem vở diễn Làng tôi - Video: PHƯƠNG CAO

Các diễn viên Làng tôi đã xuất hành đến Úc từ sáng ngày 5-2 (mùng 1 tết), riêng ê-kip kỹ thuật đón giao thừa ngay tại "xứ sở chuột túi" bởi đã lên đường từ ngày 3-2.

Những suất diễn đầu tiên của Làng tôi được báo chí địa phương nhận định là vở diễn "không thể bỏ lỡ", "một bức tranh huyền diệu về làng quê Việt Nam".

Xiếc tre Làng tôi tham gia Liên hoan văn hóa tại Úc - Ảnh 3.

Trang báo địa phương dành những lời khen cho Làng tôi

Xiếc tre Làng tôi tham gia Liên hoan văn hóa tại Úc - Ảnh 4.

Hai năm trước, À ố show là vở diễn nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam tham dự Perth Festival, thu hút sự chú ý của người dân nơi đây. Tháng 6 năm nay, À ố show sẽ trở lại Úc và biểu diễn tại nhà hát con sò Sydney Opera House.

Perth Festival là Liên hoan văn hóa của Úc được tổ chức thường niên từ năm 1953, là liên hoan nghệ thuật lâu đời nhất khu vực Nam bán cầu, diễn ra vào tháng 2 đến tháng 3 hàng năm, bao gồm các chương trình nghệ thuật về âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, nghệ thuật trình diễn,... quy tụ những nghệ sĩ hàng đầu miền Tây nước Úc cũng như thế giới.

Năm nay, liên hoan diễn ra từ ngày 8-2 đến 3-3 với hàng loạt chương trình thú vị như trình chiếu phim, biểu diễn visual arts, tuần lễ Tác giả (Writers Week)...

Xiếc tre Làng tôi tham gia Liên hoan văn hóa tại Úc - Ảnh 5.
Xiếc tre Làng tôi tham gia Liên hoan văn hóa tại Úc - Ảnh 6.
Xiếc tre Làng tôi tham gia Liên hoan văn hóa tại Úc - Ảnh 7.

Một số hình ảnh của Perth Festival 2019 - Ảnh: Perthfestival.com

Sau À Ố show, Làng Tôi là Teh Dar và Sau À Ố show, Làng Tôi là Teh Dar và 'vòng tròn' 365 ngày

TTO - Chính thức ra mắt tại TP.HCM vào ngày 2-8-2016, chương trình nghệ thuật biểu diễn Teh Dar đã có tròn một năm trình diễn với hàng loạt suất diễn phục vụ khán giả trong và ngoài nước.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận