Sương sớm, À ố Show, Teh Dar diễn ở phố cổ Hội An

24/02/2018 13:20 GMT+7

TTO - Từ tối 23-2, vở múa 'Sương sớm' bắt đầu trình diễn phục vụ người dân và du khách phố cổ Hội An.

Sương sớm, À ố Show, Teh Dar diễn ở phố cổ Hội An - Ảnh 1.

Những hình ảnh trong đêm diễn vở Sương sớm gây ấn tượng mạnh với khán giá phố cổ tối 22-2 - Ảnh: B.D

Vở múa Sương sớm biểu diễn ở một số tỉnh thành nhưng từ những ngày đầu năm Mậu Tuất này là quãng thời gian "xông đất" và tiếp cận đầu tiên cho một hành trình kéo dài phục vụ du khách, người dân phố cổ Hội An.

Buổi diễn đầu tiên ở phố cổ đêm 22-2, vở múa Sương sớm đã thu hút rất đông công chúng yêu nghệ thuật, du khách và cả giới quan khách tại Hội An. 

Ông Nguyễn Sự - nguyên bí thư Thành uỷ Hội An nói rằng phải mất rất nhiều thời gian Hội An mới có thể đưa Sương sớm về để phục vụ khách du lịch, đồng thời khai trương một trung tâm biểu diễn hình khối nhà vòm nằm ở cuối đường Nguyễn Phúc Chu.

Sương sớm, À ố Show, Teh Dar diễn ở phố cổ Hội An - Ảnh 2.

Khán giả và diễn viên múa hoà làm một trong vở diễn Sương sớm - Ảnh: B.D

"Thực sự no con mắt, đã lỗ tai", "Quá ấn tượng và quá đẹp"… là những lời ngợi khen của quan khách TP Hội An khi màn sân khấu Sương sớm đóng khép lại. 

Ông Nguyễn Sự chia sẻ thêm rằng các vở diễn như Sương sớm đến với Hội An sẽ rất phù hợp, đây là sự tuyển chọn khôn ngoan của Hội An theo phong cách "tiếp thu, hoà nhập, lôi kéo" và tạo ra đặc sản của văn hoá Hội An.

Sương sớm, À ố Show, Teh Dar diễn ở phố cổ Hội An - Ảnh 3.

Diễn viên và khán giả chụp hình lưu niệm sau đêm diễn vở Sương sớm - Ảnh: B.D

Ở Hội An, thật hiếm có sau mỗi vở diễn nào, quan khách và người dân, khách du lịch lại tập trung ngoài nhà hát đông kín để đợi được chụp hình cùng các diễn viên.

Theo kế hoạch, ngoài Sương sớm thì các tối trong tuần tại phố cổ Hội An cũng sẽ lần lượt biểu diễn các chương trình như À Ố Show, Teh Dar…

​Sương sớm trình làng diện mạo mới ​Sương sớm trình làng diện mạo mới

TT - Kể từ tháng 9 này, vở múa Sương sớm (The mist) sẽ được giới thiệu lại trong một diện mạo mới cùng phần nhạc “sống” của đạo diễn âm nhạc Nhất Lý.

À Ố Show lưu diễn châu Âu ba năm À Ố Show lưu diễn châu Âu ba năm

TTO - Sáng 13-4, Lune Entertainment (VN) và Nhà hát Scène nationale de Sénart (Pháp) công bố tour diễn vòng quanh nước Pháp và châu Âu trong suốt ba năm của À Ố show, bắt đầu từ ngày 14-6.

                                                                                                            

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận