Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Xích lô "chém" du khách 1,3 triệu đồng đã bị bắt

24/04/2013 20:05 GMT+7

TTO - Chỉ với đoạn đường chưa đầy 5km, đối tượng chẹt khách phải trả 1,3 triệu đồng. Công an P.Điện Biên (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa hoàn tất hồ sơ và bắt tạm giữ người chạy xích lô làm ăn bất chính này.

1jYB6V6q.jpgPhóng to
Khách nên đi xe chính hãng, trong ảnh là xe của Công ty Không Lo Âu chở khách ở bờ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh: Quang Thế

Chiều 24-4, Công an P.Điện Biên cho biết đã hoàn tất hồ sơ và tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Chiêu (39 tuổi, ở xóm 32, xã Xuân Hồng, Xuân Trường, Nam Định) - làm nghề lái xe xích lô - có liên quan đến vụ việc ép du khách nước ngoài phải chi trả số tiền cao hơn gấp nhiều lần.

Tại cơ quan công an, Chiêu thừa nhận đã ép du khách trả số tiền lên đến gần 20 lần so với quy định chung của các công ty xích lô tại Hà Nội.

Đại úy Đào Ngọc Minh - phó trưởng Công an P.Điện Biên - cho biết: "Sau khi nhận được thông tin phản ảnh, công an phường đã huy động nhiều chiến sĩ cán bộ truy tìm, sau gần một ngày thì đối tượng bị tóm gọn. Chúng tôi đã đưa người bị nạn đến để nhận diện đối tượng và bàn giao cho Công an P.Hàng Trống vì vụ việc xảy ra không phải ở địa bàn chúng tôi".

Trước đó vào trưa 23-4, bà Ilona Schultz (quốc tịch Úc) cùng hai con nhỏ đi từ phố Ông Ích Khiêm về phố Hàng Trống, giá tiền đã được bà thỏa thuận với lái xe là 70.000 đồng. Tuy nhiên để bắt chẹt khách, lái xe đã đưa đi một vòng, bắt bà Ilona Schultz phải trả với số tiền 1,3 triệu đồng và sau đó ba mẹ con bà Ilona Schultz phải tiếp tục đi bộ.

Trao đổi với chúng tôi, giám đốc Công ty xích lô Không Lo Âu (Sanssouci) - một trong những đơn vị kinh doanh lâu năm ở Hà Nội - cho biết: “Ở Hà Nội hiện có bốn công ty kinh doanh xe xích lô với tổng số 264 xe, đánh dấu theo số thứ tự từ 29XL. 0001 đến 29XL 0264, được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp phép hoạt động. Ngoài ra có rất nhiều xe “nhái” làm giả biển số hoạt động chui. Công ty chúng tôi đang quản lý 94 xe, nếu phát hiện lái xe xin tiền, làm phiền khách thì chúng tôi phạt và nếu vi phạm nặng sẽ đuổi việc. Gần đây có nhiều khách phàn nàn về việc bị lái xe “chém đẹp” nhưng đó không phải là người của chúng tôi mà chỉ là xích lô giả trà trộn”.

Cũng về vấn đề trên, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hoàng Văn Thuận - phó giám đốc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lâm Anh - cho hay: “Đơn vị chúng tôi đang quản lý 49 xe, khách chủ yếu nhận qua hợp đồng".

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận