14/11/2019 14:45 GMT+7

Xét xử vợ chồng LS Trần Vũ Hải: tòa tiếp tục hạn chế báo chí

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Liên quan đến vụ xét xử vợ chồng LS Trần Vũ Hải, trong buối sáng làm việc ngày thứ 2, TAND TP Nha Trang đã tiếp tục hạn chế báo chí tham dự đưa tin.

Sáng 14-11, phóng viên Tuổi Trẻ Online và nhiều phóng viên khác đến TAND TP Nha Trang từ rất sớm để đăng ký tác nghiệp theo quy định để tham gia đưa tin vụ xét xử vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải và ba người khác tội trốn thuế.

Xét xử vợ chồng LS Trần Vũ Hải: tòa tiếp tục hạn chế báo chí - Ảnh 1.

Hai cán bộ TAND TP Nha Trang (ngồi, áo trắng) lập danh sách phóng viên đăng ký, yêu cầu ngồi đợi rồi đi luôn, không hồi đáp - Ảnh: TRUNG TÂN

Tại cổng tòa, khi các phóng viên xuất trình giấy tờ, thẻ nhà báo để đăng ký với cán bộ toà án thì một trong hai cán bộ đứng tại cổng nói các phóng viên "chờ để xin ý kiến vì các PV chưa có trong danh sách". 

Tuy nhiên, sau đó vị cán bộ tòa án làm nhiệm vụ lấy danh sách đăng ký này đã đi mất, không quay trở lại khiến các nhà báo phải ngồi đợi gần 1h đồng hồ.

Một lúc sau khi trời đổ mưa, phiên tòa bắt đầu diễn ra, một cán bộ tòa án tiến ra phía thềm tòa án yêu cầu các phóng viên rời ra ngoài khuôn viên tòa án.

Ông này nói đây là khu vực làm việc của tòa nên ai không có nhiệm vụ buộc phải rời đi. Các phóng viên giải thích đứng đây để chờ cán bộ đăng ký trả lời theo yêu cầu được tác nghiệp báo chí. Tuy nhiên, ông này một mực yêu cầu phóng viên ra phía ngoài cổng.

Xét xử vợ chồng LS Trần Vũ Hải: tòa tiếp tục hạn chế báo chí - Ảnh 2.

Hai cán bộ an ninh yêu cầu phóng viên phải rời trụ sở tòa án - Ảnh: TRUNG TÂN

Vị này cũng không đưa ra được quy định nào cấm công dân, nhà báo đứng trong khu vực sân tòa dù lúc ấy trời đang đổ mưa. Ông này nói các nhà báo muốn chờ thì phải ra khỏi cổng tòa mà chờ.

Khi nghe các PV yêu cầu vị này xưng tên, chức vụ cũng như quy định riêng của TAND TP Nha Trang thì ông này chỉ nói "tôi là nhân viên an ninh ở đây".

Xử vụ án Xử vụ án 'trốn thuế' của vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải: luật sư phàn nàn bị tòa gây khó khăn

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, một luật sư dự phiên tòa cho biết việc hội đồng xét xử TAND TP Nha Trang không cho luật sư đưa máy tính, iPad chứa tài liệu bào chữa vào phòng xử là làm trái quy định, gây khó khăn cho người bào chữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên