Xét tuyển ĐH ngày 10-8: Nộp ít, rút nhiều

10/08/2015 14:10 GMT+7

TTO - Ghi  nhận sáng 10-8 tại các trường ĐH cho thấy lượng thí sinh nộp hồ sơ thưa thớt trong khi thí sinh rút hồ sơ lại khá đông.

Thí sinh xếp hàng dài chờ rút hồ sơ tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sáng 10-8. Ảnh - Như Hùng
Thí sinh xếp hàng dài chờ rút hồ sơ tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sáng 10-8. Ảnh - Như Hùng

Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, rất đông thí sinh đến rút hồ sơ. Thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh bắt xe từ Bảo Lộc lên TP.HCM nộp hồ sơ ngay ngày đầu tiên 1-8. Thế nhưng đến nay hơn một tuần, tên của Vân Anh chưa được cập nhật trong danh sách công bố của trường.

Vân Anh tới trường xin rút hồ sơ nhưng trường hẹn ngày mai lên lại để giải quyết. “Em đã đặt vé xe về trong ngày nên giờ phải về rồi ngày mai lên lại. Mấy ngày qua em lo lắm, hoang mang mình sẽ rớt nếu mình không nộp kịp sang trường khác”, Vân Anh lo lắng cho biết.

Thí sinh Nguyễn Thị Hoài Thương (Q.9) cùng mẹ đi lên trường để rút hồ sơ nhưng cũng nhận được câu trả lời sang ngày mai. Thương cho biết: “Ngày 3-8 hai mẹ con đợi để nộp hồ sơ từ 8g sáng đến 13g chiều, về nhà lại nơm nớp lo sợ vì không thấy tên mình trong danh sách, hôm nay lên xếp hàng từ sớm để đợi rút hồ sơ thì trường lại bảo ngày mai lên lại”.

Cũng tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, số lượng thí sinh đến xin rút hồ sơ rất đông. Nhà trường bố trí hẳn 1 phòng riêng để cho thí sinh hồ sơ. Tính đến 10g25, vẫn còn tới 2 hàng dài từ hành lang đến phòng rút hồ sơ.

Tại Trường ĐH Sài Gòn, lúc 11g30 không còn thí sinh nào đến nộp hồ sơ nhưng tại hai phòng trả hồ sơ, một số thí sinh vẫn ngồi đợi rút. 

Thí sinh Nguyễn Thi Thanh Nhi (THPT Phan Đình Phùng, Đắk Lắk), cho biết: “Em được 28 điểm (đã nhân hệ số), hôm trước em đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, nhưng điểm xét tuyển vào ngành tăng đột biến nên em nằm ngoài ngưỡng an toàn, nên quyết định rút. Tuy nhiên, trường hẹn tới mai mới lấy giấy chứng nhận kết quả được”.

Sáng 18-0 có 388 thí sinh nộp hồ sơ tại trường và 191 hồ sơ gửi qua bưu điện. Như vậy hồ sơ trường nhận được đến hết sáng 10-8 là 9909 hồ sơ. Trong khi đó tính đến hết ngày 9-8 có 1234 thí sinh rút hồ sơ.
TS Mỵ Giang Sơn – trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sài Gòn

Trường ĐH Sài Gòn không cho phép Nhi rút hồ sơ vì Nhi không có giấy báo chuyển phát của bưu điện. Từ 8g30 sáng, với tờ biên lai bưu điện trong tay, Nhi chạy lên phòng trả hồ sơ 4 lần, viết giấy cam kết và đã được trường trả hồ sơ lúc 11g.

ThS Võ Hà Quang Định – Trưởng phòng Công nghệ thông tin Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết sáng nay có khoảng 60 trường hợp rút hồ sơ. Theo ghi nhận, hầu hết thí sinh rút hồ sơ là vì theo dõi danh sách thí sinh do trường cập nhật và thấy mình không đủ khả năng cạnh tranh.

Trong khi đó, TS Lê Chí Thông – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) cho biết thí sinh rút hồ sơ sẽ được trường giải quyết nhanh chóng, không phải chờ đợi. 

 

M.GIẢNG - H.QUÂN - N.TUYỀN - T.TRINH - P.NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận