28/03/2022 09:30 GMT+7

Xét tuyển bậc thạc sĩ tại UFM mang lại nhiều thuận lợi cho người học

T.D.V
T.D.V

Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) là trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM và các tỉnh lân cận, trong đó có đào tạo các nhà quản lý. Từ cuối năm 2021, điểm mới trong tuyển sinh cao học của trường là xét tuyển thay vì thi tuyển.

Xét tuyển bậc thạc sĩ tại UFM mang lại nhiều thuận lợi cho người học - Ảnh 1.

Học viên cao học tại UFM hiện đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức

TS. Phạm Quốc Việt - Viện trưởng Viện Đào tạo sau đại học - Trường Đại học Tài chính - Marketing chia sẻ: "Các chương trình thạc sĩ của trường được thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều lĩnh vực cùng định hướng rõ ràng. Đội ngũ giảng viên của trường có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ chuyên viên hỗ trợ rất tận tâm và nhiệt tình.

Nhà trường luôn đặt trọng tâm chất lượng lên hàng đầu. Trường cũng là một trong những cơ sở đầu tiên trong cả nước được kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ. Những yếu tố trên chính là thế mạnh đã tạo nên thương hiệu của chương trình đào tạo bậc sau đại học tại UFM".

Thay đổi phương thức tuyển sinh thạc sĩ: Xét tuyển

Trong điều kiện nền kinh tế tri thức đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, đối với những vị trí cần chuyên môn và đòi hỏi bằng cấp thì tấm bằng thạc sĩ sẽ tạo ưu thế cạnh tranh đối với nhà tuyển dụng.

Khi đó, các chương trình đào tạo thạc sĩ trở thành địa chỉ tin cậy để người học nâng cao kiến thức, mở rộng mối quan hệ và nâng tầm giá trị bản thân. Bởi vì, bên cạnh việc trau dồi những kiến thức, học viên cũng được trải nghiệm và học hỏi các kỹ năng mềm cần thiết phù hợp với mọi ngành nghề công tác của người học.

Bỏ qua những trở ngại về thời gian và chi phí ôn luyện hay thi tuyển đầu vào trình độ thạc sĩ, sự đổi mới trong phương thức xét tuyển không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người học rút ngắn con đường đến với giảng đường học tập bậc sau đại học mà còn góp phần phát triển tri thức đội ngũ nguồn nhân lực trẻ, nâng cao chất lượng nhân sự đang hoạt động tại các doanh nghiệp.

Xét tuyển bậc thạc sĩ tại UFM mang lại nhiều thuận lợi cho người học - Ảnh 2.

Đợt 2 năm 2021, thí sinh tham gia xét tuyển trình độ Thạc sĩ tại UFM

Nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng về đào tạo nguồn lực trong bối cảnh hiện nay, Trường Đại học Tài chính - Marketing đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ với 02 ngành chính: Quản trị kinh doanh và Tài chính - Ngân hàng. Đáng chú ý, nhà trường đã tiến hành xét tuyển thay vì tổ chức thi tuyển, đó là điểm mới trong tuyển sinh cao học kể từ cuối năm 2021.

Nguyên tắc xét tuyển được dựa vào điểm trung bình tích lũy của bậc đại học của 02 môn cơ sở ngành từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu theo thang điểm hệ 4.0 và môn ngoại ngữ là ngôn ngữ Anh.

Là một trong những chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ đầu tiên của cả nước được kiểm định

Trường UFM là cơ sở giáo dục hàng đầu trong công tác kiểm định chất lượng bậc sau đại học. Năm 2019, trên cơ sở báo cáo tự đánh giá, trường có 2 chương trình trình độ thạc sĩ đạt kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và đào tạo, bao gồm ngành Quản trị kinh doanh và ngành Tài chính - Ngân hàng.

Với môi trường học tập năng động, hiện đại và giáo trình luôn được cập nhật, học viên được trang bị kiến thức, tiếp cận chuyên môn sâu về kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao khả năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề liên quan đến các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, nhân sự,... cùng chiến lược marketing ở tầm vĩ mô; nắm bắt "nghệ thuật" xử lý thông tin để làm rõ các kết quả kinh doanh và giải quyết các vấn đề khó khăn bằng những giải pháp kinh doanh tốt nhất.

Xét tuyển bậc thạc sĩ tại UFM mang lại nhiều thuận lợi cho người học - Ảnh 3.

Rất nhiều nhà khoa học tham gia cộng tác cùng với nhà trường

Nhà trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với phương pháp đào tạo đổi mới, sáng tạo giúp học viên dễ tiếp thu và kịp thời nắm bắt vấn đề. Bên cạnh đó, sự tương tác giữa các học viên còn mang đến cho người học những trải nghiệm xã hội, kinh nghiệm thực tiễn bám sát với sự chuyển động của nghề nghiệp.

Trường Đại học Tài chính – Marketing tổ chức xét tuyển 02 đợt trong năm, đợt 01 (tháng 07) và đợt 2 (tháng 12) hằng năm. Đợt 1 năm 2022, UFM nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trình độ thạc sĩ đến ngày 15/6/2022.

Thời gian xét tuyển: Tháng 07/2022.

Địa chỉ liên hệ:

Viện Đào tạo sau đại học (Phòng D.006), Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM)

Số 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: (028) 39974641-

Email: tuyensinhsaudaihoc@ufm.edu.vn hoặc daotaosdh@ufm.edu.vn

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên