Xếp loại rèn luyện kém, gần 120 sinh viên bị đình chỉ học

31/10/2018 11:18 GMT+7

TTO - Trường ĐH Tài chính - marketing vừa công bố quyết định đình chỉ 1 năm đối với các sinh viên cao đẳng hệ chính quy do xếp loại rèn luyện kém.

Xếp loại rèn luyện kém, gần 120 sinh viên bị đình chỉ học - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Tài chính - marketing trong lớp học - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, nhà trường buộc 117 sinh viên khóa 16C bậc cao đẳng hệ chính quy tạm ngừng học một năm học 2018-2019, bắt đầu từ kỳ cuối năm 2018 đến hết học kỳ đầu năm 2019 do bị xếp loại rèn luyện kém cả năm học 2017-2018.

TS Lê Trung Đạo - phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết những sinh viên này đều có điểm rèn luyện kém hai học kỳ. Phần lớn sinh viên này không đi học, không làm phiếu đánh giá kết quả rèn luyện.

"Những sinh viên này bị xử lý theo quy chế công tác sinh viên. Sau khi tạm ngừng một năm, nếu sinh viên tiếp tục lặp lại vi phạm lần thứ hai sẽ bị buộc thôi học", ông Đạo nói.

Các sinh viên này được bảo lưu học phí và số học phần đã đăng ký tại học kỳ cuối năm 2018 và được tiếp tục trở lại học từ đầu học kỳ cuối năm 2019.

Tuy nhiên, khi đi học trở lại, sinh viên phải có trách nhiệm liên hệ với phòng quản lý đào tạo của trường để làm thủ tục nhập học ít nhất một tuần trước khi đăng ký học phần để học tiếp các học phần đã đăng ký (nếu có lớp) hoặc đăng ký học phần mới.

Sẽ bị ngừng học nếu xếp loại rèn luyện kém Sẽ bị ngừng học nếu xếp loại rèn luyện kém

TTO - Điểm rèn luyện được đánh giá bằng thang điểm 100. HS-SV bị xếp loại rèn luyện kém trong cả năm học thì phải ngừng học ở năm học tiếp theo và nếu bị xếp loại rèn luyện kém cả năm lần thứ hai thì sẽ bị buộc thôi học.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận