Trường quy định mặc trang phục lịch sự, sinh viên 'ấm ức'

23/10/2018 18:18 GMT+7

TTO - Trường ĐH Tài chính - marketing vừa ban hành nội quy học đường, trong đó có quy định về trang phục mà sinh viên than là khắt khe.

Trường quy định mặc trang phục lịch sự, sinh viên ấm ức - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Tài chính - marketing trong trang phục truyền thống của trường - Ảnh: T.M.

Theo đó, trường quy định trang phục đến trường của sinh viên là áo sơmi, áo thun có cổ hoặc trang phục truyền thống của trường, mặc quần tây hoặc quần jeans lịch sự, váy dài đến gối, đi giày hoặc dép có quai hậu. Sinh viên không mặc các trang phục không phù hợp với môi trường giáo dục, gây phản cảm.

Ngoài ra, sinh viên không được nhuộm tóc nhiều màu sắc quá nổi bật, hoặc cắt theo kiểu không bình thường, không cạo trọc đầu (trừ sinh viên là tu sĩ hoặc có bệnh về tóc)…

Ngay sau khi nội quy này được ban hành, trên fanpage sinh viên của trường đã có nhiều ý kiến tranh luận.

Sinh viên cho rằng quy định của trường như vậy là không cho phép sinh viên mặc áo thun không cổ đến trường, trong khi các trường đại học khác không cấm việc này.

Cũng theo sinh viên, trang phục thường ngày phổ biến nhất của giới trẻ là quần jeans - áo thun và rất nhiều sinh viên chọn loại trang phục này để đến trường.

Không ít sinh viên cho biết nếu trường bắt buộc về trang phục, họ sẽ thực hiện theo nhưng rất "ấm ức".

Chiều 23-10, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, TS Lê Trung Đạo, phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing, cho biết nhà trường ban hành nội quy trên theo thông tư của Bộ GD-ĐT về quy chế công tác sinh viên.

"Chúng tôi cũng lường được việc sinh viên sẽ phản ứng, thậm chí 'ném đá' nhà trường khi ban hành quy định này, nhưng chủ trương của nhà trường là sinh viên phải mặc trang phục phù hợp với môi trường giáo dục.

Bên cạnh đó, nhà trường mong muốn sinh viên mặc trang phục lịch sự, trang phục thể dục, truyền thống của trường để góp phần nhận diện thương hiệu nhà trường" - ông Đạo chia sẻ.

Ông Đạo cũng khẳng định nhà trường không xử lý việc mặc áo không cổ đến trường, mà chỉ động viên, khuyến khích tinh thần tự giác của sinh viên thực hiện mặc trang phục lịch sự khi đến trường. Thực tế trước đó có nhiều sinh viên ăn mặc phản cảm, hở hang khi đến trường nên quy định này là cần thiết.

"Sắp tới nhà trường sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại với sinh viên về nội quy học đường, ghi nhận ý kiến của sinh viên, qua đó để sinh viên hiểu hơn các quy định mới của nhà trường" - ông Đạo cho biết thêm.

Bạn có ý kiến gì về các quy định trang phục nêu trên? Theo bạn, quy định này có phù hợp với sinh viên hiện nay? Mời bạn gửi ý kiến ở ô Bình luận hoặc email đến: tto@tuoitre.com.vn


TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận