28/11/2022 07:23 GMT+7

Xếp hạng bảng E World Cup 2022: Đức, Tây Ban Nha, Đức đi tiếp trong trường hợp nào?

H.D
H.D

TTO - Lượt trận thứ 2 bảng E World Cup 2022 khép lại với các kết quả: Tây Ban Nha hòa Đức 1-1, Nhật Bản thua Costa Rica 0-1.

Xếp hạng bảng E World Cup 2022: Đức, Tây Ban Nha, Đức đi tiếp trong trường hợp nào? - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Sau 2 lượt trận, Tây Ban Nha tạm đứng đầu với 4 điểm, hiệu số +7. Nhật Bản xếp thứ 2 với 3 điểm, hiệu số 0. Costa Rica có cùng 3 điểm, hiệu số -6, đứng thứ 3. Đứng cuối bảng tạm thời là Đức - đội mới có 1 điểm và hiệu số -1.

Như vậy, cả bốn đội ở bảng E đều còn khả năng đi tiếp. Ở lượt đấu cuối, Tây Ban Nha gặp Nhật Bản còn Đức đụng độ Costa Rica.

Tây Ban Nha sẽ đi tiếp nếu:

- Thắng hoặc hòa Nhật Bản. Khi đó, Tây Ban Nha sẽ có ít nhất 5 điểm, nhiều hơn Nhật Bản và một trong hai đội Đức, Costa Rica.

- Thua Nhật Bản, nhưng Costa Rica và Đức hòa nhau. Khi đó, Tây Ban Nha có 4 điểm chắc chắn xếp trên Đức và Costa Rica nhờ hiệu số bàn thắng vượt trôi.

- Thua Nhật Bản không quá đậm và Đức thắng Costa Rica. Khi đó, Tây Ban Nha có 4 điểm, Đức cũng vậy nhưng Tây Ban Nha xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng tốt hơn.

- Đức sẽ đi tiếp nếu:

- Thắng Costa Rica và Tây Ban Nha thắng Nhật Bản. Khi đó, Đức có trong tay 4 điếm, xếp thứ 2 bảng E sau Tây Ban Nha.

- Thắng Costa Rica cách biệt 2 bàn, đồng thời Nhật Bản và Tây Ban Nha hòa nhau. Khi đó, Đức sẽ có 4 điểm, hơn Nhật Bản - đội cũng có 4 điểm - chỉ số phụ.

- Costa Rica sẽ đi tiếp nếu:

- Thắng Đức và cặp đấu giữa Nhật Bản và Tây Ban Nha có kết quả thắng thua. Khi đó, Costa Rica sẽ có 6 điểm chắc chắn hơn Đức và một trong hai đội là Nhật Bản hoặc Tây Ban Nha.

- Hòa Đức, đồng thời Tây Ban Nha thắng Nhật. Khi đó, Costa Rica có 4 điểm xếp thứ 2 bảng E sau Tây Ban Nha. 

Nhật Bản sẽ đi tiếp nếu:

-Thắng Tây Ban Nha. Khi đó, Nhật sẽ có 6 điểm, chắc chắn hơn Tây Ban Nha và 1 trong 2 đội là Đức hoặc Costa Rica.

-Hoà Tây Ban Nha đồng thời trận đấu còn lại kết thúc với tỉ số hoà. Lúc này thứ hạng các đội sẽ được giữ nguyên.

Hòa Tây Ban Nha, Đức duy trì hy vọng đi tiếp ở World Cup 2022 Hòa Tây Ban Nha, Đức duy trì hy vọng đi tiếp ở World Cup 2022

TTO - Rạng sáng 28-11, tuyển Đức và Tây Ban Nha đã cầm chân nhau 1-1 ở lượt trận thứ 2 bảng E World Cup 2022. Với kết quả này, tuyển Đức duy trì cơ hội giành vé đi tiếp với 1 điểm sau hai trận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận