20/01/2024 05:59 GMT+7

Xếp hạng bảng D Asian Cup 2023: Iraq nhất, Việt Nam chót bảng

Tuyển Việt Nam xếp chót bảng sau 2 lượt trận ở bảng D Asian Cup 2023 và chính thức bị loại khỏi giải đấu.

Xếp hạng bảng D Asian Cup 2023: Iraq nhất, Việt Nam chót bảng - Đồ họa: AN BÌNH

Xếp hạng bảng D Asian Cup 2023: Iraq nhất, Việt Nam chót bảng - Đồ họa: AN BÌNH

Lượt trận thứ 2 bảng D Asian Cup 2023 khép lại với các kết quả: Iraq đánh bại Nhật Bản 2-1, còn Việt Nam thua Indonesia 0-1. Đây là các kết quả tương đối bất ngờ bởi Nhật Bản và Việt Nam về lý thuyết được đánh giá cao hơn đối thủ.

Với những kết quả này, tuyển Iraq đoạt ngôi đầu bảng D với 6 điểm và chính thức giành vé đi tiếp. Nhật Bản và Indonesia có cùng 3 điểm nhưng tuyển Nhật Bản tạm đứng thứ 2 nhờ hiệu số tốt hơn. Xếp cuối bảng là tuyển Việt Nam, chưa có điểm nào và chính thức bị loại.

Như vậy, tấm vé đi tiếp chính thức còn lại của bảng D Asian Cup 2023 sẽ là sự cạnh tranh của Indonesia và Nhật Bản. 

Hai đội chạm trán nhau ở lượt trận cuối cùng để tranh tấm vé đi tiếp. Tuyển Nhật Bản chỉ cần kết quả hòa là chắc chắn đứng nhì bảng, trong khi đó tuyển Indonesia buộc phải thắng mới có vé chính thức.

Tuy nhiên, một kết quả hòa cũng có thể giúp tuyển Indonesia giành vé đi tiếp với tư cách 1 trong 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất. Đây là kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra. Ở trận đấu còn lại, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận cầu thủ tục với tuyển Iraq.

Thua Indonesia 0-1, Việt Nam trở thành đội đầu tiên bị loại ở Asian Cup 2023Thua Indonesia 0-1, Việt Nam trở thành đội đầu tiên bị loại ở Asian Cup 2023

Với thất bại 0-1 trước Indonesia vào đêm 19-1, đội tuyển Việt Nam xếp chót bảng D với 0 điểm và sẽ trở thành đội đầu tiên bị loại ở Asian Cup 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên