26/06/2014 22:18 GMT+7

Xem World Cup trước cổng bệnh viện

PHAN PHAN
PHAN PHAN

TT - “Dù sáng nay vợ mới sinh con gái đầu lòng nhưng do ghiền bóng đá quá nên phải chạy ra đây xem. Mình sẽ đặt tên con là Hà Lan để kỷ niệm”.

Anh Nguyễn Minh Đước, nhà ở quận 12 (TP.HCM), không giấu được niềm vui và nói lớn như trên trong tiếng cổ vũ khi đội tuyển Hà Lan có một đợt phản công trước đội Úc...

Lúc ấy, dù đã quá nửa đêm và trời trở lạnh nhưng không khí ở một quán cà phê trước cổng Bệnh viện Từ Dũ (đường Cống Quỳnh, Q.1) vẫn rất “nóng”. Hàng chục người hò reo trước những pha rượt đuổi tỉ số của hai đội. Có người nhảy lên, ôm nhau vui sướng khi đội mình yêu thích ghi bàn thắng.

Cùng thời điểm, tại các bệnh viện như Ung bướu, Gia Định, Bình Thạnh... không khí khá im ắng. Một bảo vệ tại Bệnh viện Bình Thạnh cho biết để giữ không gian yên tĩnh cho bệnh nhân và người nhà nên bệnh viện không mở tivi quá khuya phục vụ VCK World Cup 2014.

Tối 23-6, trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy, hơn 100 khán giả (chủ yếu là người nhà bệnh nhân đang điều trị) cùng hướng mắt vào màn hình. Âm thanh của năm chiếc tivi màn hình rộng hòa với tiếng cổ vũ khiến đường Nguyễn Chí Thanh nửa đêm vẫn rất sôi động. Bà Thanh vừa mang nước cho khách vừa cho biết: để chuẩn bị mùa World Cup, quán đã chuẩn bị một tivi 42 inch, dựng ngay dưới lòng đường trước cổng bệnh viện. “Khách muốn xem hết các trận đấu nên phải chiếu từ 6g tối hôm nay đến 6g sáng hôm sau mới nghỉ. Chỗ tôi còn dùng ăngten để dò kênh, chứ bốn quán bên kia đường xin dùng đầu thu kỹ thuật số của nhà dân nên nét hơn nhiều” - bà Thanh cho biết.

Ngồi trầm ngâm ở một góc quán theo dõi các trận đấu, anh Năm Tấn (quê ở Cần Đước, Long An), đưa người cha đi mổ ung thư đại tràng từ tết đến giờ, mấy hôm nữa sẽ được xuất viện, cho biết: “Tui mê bóng đá lắm. Đút cháo cho ông già ăn xong, nhờ mấy người trong phòng trông giùm nên tranh thủ xuống đây coi”.

Kể về kỷ niệm với World Cup, anh Huỳnh Kim Lợi (ở Cao Lãnh, Đồng Tháp) bảo vui nhất là những cái “đầu tiên” trong đời. “Chưa đưa vợ đi sinh bao giờ nên cứ ngồi trước màn hình tivi của bệnh viện canh từ sáng đến chiều mà không nghe đọc tên. 10g tối bác sĩ gọi vào tưởng vợ đã đẻ, sau đó mới biết là vào lấy phiếu đem cháo cho vợ ăn. Hai ngày ròng rã chờ, đến 10g tối hôm chủ nhật thì vợ sinh. Hai vợ chồng làm thuê ở thành phố nên không biết ai, vậy mà tình cờ quen được mấy “ông ba” này. Anh em vừa bày nhau cách chăm vợ đẻ vừa rủ nhau đi xem bóng đá suốt đêm” - anh Lợi tươi cười chỉ vào bốn người bạn mới quen nói.

Đang ăn hủ tiếu đêm sau trận đấu, anh Hoàng (Long An) thêm vào: “Niềm vui lớn nhất của tụi này ngoài vợ đẻ, xem World Cup thoải mái là anh em mọi miền gặp gỡ và quen nhau”.

PHAN PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên