Xe
09/12/2022 18:14 GMT+7

Xem trước thiết kế Toyota C-HR 2023 - Đàn em Corolla Cross từng có giá tiền tỉ ở Việt Nam

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Rất nhanh sau ngày 'bản nháp' của Toyota C-HR đời mới chào sân, đã có người phác họa lại vóc dáng hoàn chỉnh của thế hệ kế tiếp của chiếc SUV.

Xem trước thiết kế Toyota C-HR 2023 - Đàn em Corolla Cross từng có giá tiền tỉ ở Việt Nam - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế thế hệ mới của SUV Toyota C-HR ra mắt vào năm 2023 - Ảnh: AutoYa.info

Hồi đầu tuần này, Toyota đã giới thiệu mẫu xe ý tưởng có tên Toyota C-HR Prologue tại Brussel, Bỉ. Đây là bản nháp của thế hệ Toyota C-HR thứ 2 dự kiến ra mắt vào năm 2023 với thiết kế táo bạo như người tiền nhiệm cùng các tùy chọn động cơ điện hóa 100%.

Toyota C-HR ra mắt toàn cầu lần đầu vào 2016 và tới 2019 được nâng cấp giữa vòng đời, biến 2023 thành thời điểm hoàn hảo để dòng SUV này bước sang thế hệ mới. 

Thiết kế khá lạ so với xe Toyota thời đó giúp C-HR ghi điểm trong mắt người dùng châu Âu và đạt doanh số ổn tại khu vực này, qua đó giúp xe trở lại với thế hệ mới.

Thiết kế xe cũng được làm lạ mắt giống người tiền nhiệm vì lý do trên. Cả hai thế hệ đầu dòng tên này đều do studio ED2 của hãng tại miền Nam nước Pháp đặt bút thiết kế.

Trên thực tế, nguyên mẫu Toyota C-HR Prologue lấy từ Small SUV EV concept ra mắt vào tháng 12-2021. Bản mới thực hiện một số thay đổi tại cản trước/sau, trần và mâm để đưa xe về mức tiệm cận hoàn chỉnh. Bộ khung xe nhìn chung cực kỳ thể thao nhờ kính cửa sổ sau có góc nghiêng lớn, đầu/đuôi ngắn và mâm cỡ lớn.

Xem trước thiết kế Toyota C-HR 2023 - Đàn em Corolla Cross từng có giá tiền tỉ ở Việt Nam - Ảnh 2.

Toyota C-HR đời mới được thiết kế bởi phân nhánh châu Âu của Toyota nên có nhiều điểm riêng so với các dòng xe toàn cầu có xuất phát điểm từ Nhật - Ảnh: Toyota

Nội thất Toyota C-HR không được công bố, tương tự là thông số truyền động. Thương hiệu Nhật chỉ khẳng định xe sẽ có các tùy chọn hybrid lẫn hybrid sạc điện khi ra mắt hoàn chỉnh mà thôi.

Khung gầm Toyota C-HR đời 2 được đồn đoán sử dụng là loại TNGA-C giống Corolla Cross và Prius mới, vậy nên ta có thể tham khảo bản hybrid từ chiếc SUV và bản PHEV từ chiếc hatchback đời 5.

Toyota C-HR đời 2 sẽ được lắp ráp tại Thổ Nhĩ Kỳ cùng một cơ sở châu Âu khác chưa được xác định. Xe nằm giữa vị trí của Yaris Cross và Corolla Cross trong đội hình SUV hiện tại của thương hiệu chủ quản.

Toyota C-HR mới sẽ lột xác để tăng sức cạnh tranh Honda HR-V Toyota C-HR mới sẽ lột xác để tăng sức cạnh tranh Honda HR-V

Một trong những dòng tên đang rơi vào lãng quên của Toyota là Toyota C-HR chuẩn bị đón thế hệ mới ra mắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận