Xe
02/12/2022 15:21 GMT+7

Toyota sắp tung hàng loạt xe hybrid: Vios, Veloz và cả Yaris Cross?

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Sau ngày Toyota Innova đời mới ra mắt với tùy chọn động cơ hybrid, thương hiệu chủ quản tới từ Nhật Bản sẽ tiếp tục bổ sung nhiều mẫu xe mới cũng sử dụng công nghệ truyền động xanh này.

Toyota sắp tung hàng loạt xe hybrid: Vios, Veloz và cả Yaris Cross? - Ảnh 1.

Sau Innova, Toyota sẽ tiếp tục mở rộng đội hình xe hybrid của họ trong khu vực với những cái tên được đồn đoán bao gồm Vios, Avanza, Veloz và Yaris Cross - Ảnh: Toyota

Theo tờ OtoDriver của Indonesia (cũng là bên rò rỉ chính xác tên gọi mới Zenix của Innova), phân nhánh Indonesia nơi Innova đời mới ra mắt đang có kế hoạch chào sân hàng loạt dòng xe hybrid mới trong khu vực từ giai đoạn 2024 trở đi.

Nguồn tin của tờ báo này khẳng định kế hoạch bành trướng của Toyota sẽ khởi động với Yaris Cross Hybrid vào tháng 1-2024, theo sau là Veloz Hybrid vào tháng 6 cùng năm.

Mẫu xe Yaris Cross Hybrid được tờ báo này nhắc tới không liên quan tới bản quốc tế chạy khung gầm TNGA-B, mà là loại dành riêng cho Đông Nam Á dùng khung gầm DNGA. Từ giữa năm nay đã có thông tin cho rằng Yaris Cross sẽ thế chân Rush trong khu vực với thời điểm ra mắt vào tháng 10-2023. Mốc thời gian trên khá phù hợp với thời điểm Yaris Cross Hybrid ra mắt phía trên.

Theo sau 2 dòng tên trên, Toyota Indonesia sẽ tiếp tục giới thiệu Calya Hybrid (phiên bản MPV của Toyota Agya) và Avanza Hybrid lần lượt vào tháng 10-2024 và Avanza Hybrid vào tháng 9-2025.

Khá ngạc nhiên là thông tin lần này không đả động gì tới Vios Hybrid, dù tin đồn xoay quanh dòng xe này đã xuất hiện từ tháng 8 năm ngoái, tuy nhiên sự thiếu vắng này là vì thông tin xuất phát từ Indonesia - thị trường nơi Vios không quá được quan tâm như Thái Lan hay Việt Nam.

Toyota Veloz Hybrid sẽ ra mắt Đông Nam Á với động cơ tương tự Innova đời mới Toyota Veloz Hybrid sẽ ra mắt Đông Nam Á với động cơ tương tự Innova đời mới

Toyota Veloz hứa hẹn được sử dụng một cấu hình truyền động sắp xuất hiện trên Toyota Innova đời mới.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên