Xe
15/11/2022 20:00 GMT+7

Toyota Veloz Hybrid sẽ ra mắt Đông Nam Á với động cơ tương tự Innova đời mới

Quang Phong
Quang Phong

Toyota Veloz hứa hẹn được sử dụng một cấu hình truyền động sắp xuất hiện trên Toyota Innova đời mới.

Toyota Veloz Hybrid sẽ ra mắt Đông Nam Á với động cơ tương tự Innova đời mới - Ảnh 1.

Toyota Veloz hiện vẫn là dòng tên hot trong khu vực và hứa hẹn sẽ được bổ sung một bản tiết kiệm xăng trong hai năm tới - Ảnh: Paultan

Như Toyota Indonesia đã xác nhận qua ảnh vào đầu tháng 11 này, Toyota Innova đời 3 ra mắt vào đầu tuần tới đây sẽ trang bị hệ truyền động hybrid, để đảm bảo mục tiêu xanh hóa đội hình trên toàn cầu.

Tuy nhiên, Innova có vẻ không phải là cái tên duy nhất sẽ đón tùy chọn truyền động hybrid trong tương lai gần. Tờ OtoDriver của Indonesia khẳng định Toyota Veloz cũng sẽ có một phiên bản tương tự, thậm chí là cả Yaris Cross bản Đông Nam Á (dùng khung gầm DNGA chung Vios mới thay vì TNGA toàn cầu giống Yaris Cross Nhật) cũng có khả năng.

Lịch ra mắt thị trường Indonesia của Yaris Cross Hybrid được đồn đoán rơi vào tháng 1-2024, còn Toyota Veloz Hybrid vào tháng 6-2024.

Toyota Veloz Hybrid sẽ ra mắt Đông Nam Á với động cơ tương tự Innova đời mới - Ảnh 2.

Thông tin từ Indonesia cho biết Veloz Hybrid có thể mượn hệ truyền động của Raize, nhưng thông số thấp của bản này không thực sự phù hợp với kích thước xe - Ảnh: Otodriver

Một thông tin khá đáng chú ý về cấu hình hybrid của Toyota Veloz Hybrid là việc nguồn tin chia sẻ với OtoDriver cho rằng đây là loại hybrid sạc điện PHEV (động cơ phụ trách sạc lại mô tơ điện truyền động chính).

Nếu đây là sự thật, bản hybrid này có vẻ sẽ giống loại Daihatsu e:Smart đã xuất hiện trên Toyota Raize/Daihatsu Rocky kết hợp động cơ 1.2L với mô tơ đơn cho công suất 105 mã lực, mô men xoắn 170Nm. Mức tiêu thụ nhiên liệu bản này rơi vào khoảng 3,2 lít/100km tham khảo.

Tuy vậy, nhìn nhận vào thực tế, một cấu hình hybrid song song như trên Corolla Cross Hybrid hay sắp tới là Innova đời 3 có lẽ là phù hợp hơn là chọn cấu hình có thông số thấp như trên cho Veloz.

Chọn Kia Carens hay Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz chạy dịch vụ? Chọn Kia Carens hay Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz chạy dịch vụ?

"Tôi rất thích kiểu dáng của Kia Carens nhưng chưa biết chất lượng sản phẩm như thế nào theo thời gian sử dụng. Bởi xe mua chạy dịch vụ, tần suất hoạt động sẽ rất nhiều?", một độc giả hỏi.

Quang Phong
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên