Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Xem phim truyền hình Tết đậm hương vị Nam Bộ, ấm những câu chuyện nghĩa tình

31/01/2022 15:15 GMT+7

TTO - Loạt phim truyền hình Tết 2022 mang đến không khí xuân vui tươi, đầm ấm, rộn rã tiếng cười và đậm hương vị miền Nam.

Xem phim truyền hình Tết đậm hương vị Nam Bộ, ấm những câu chuyện nghĩa tình - Ảnh 1.

Phim Tình thắm duyên xuân - Ảnh: ĐPCC

Tình thắm duyên xuân (THVL1 lúc 20h từ thứ hai đến thứ sáu, từ ngày 29-1)

Tập 1 của Tình thắm duyên xuân tràn ngập sắc xuân với hình ảnh của làng hoa Sa Đéc được quay từ trên cao và nghề làm bánh tráng Cần Thơ.

Trailer phim Tình thắm duyên xuân

Trong tập 1, bà Bảy Nhị của diễn viên Việt Hương "chiếm sóng" với câu chuyện về bà cô vì "mê trai" là ông Hai Tráng gà trống nuôi con nên đến làng bánh tráng xin học nghề tại nhà ông.

Bảy Nhị bày nhiều trò tấn công dẫn đến sự cố khiến Hai Tráng rách da đầu. Ngọc Lan (cháu bà Bảy Nhị) và Thanh Phong (con trai ông Hai Tráng) từ thành phố về quê giải quyết việc gia đình...

Đạo diễn Phương Điền thực hiện phim bật mí: "Nội dung phim tình cảm nhẹ nhàng hợp với không khí ngày xuân,  xoay quanh mối quan hệ giữa hai gia đình của hai làng nghề : Gia đình ông Tư Đa ở làng hoa Sa Đéc và gia đình ông Hai Tráng tại làng bánh tráng Thuận Hưng - Thốt Nốt, Cần Thơ".

Ông cũng chia sẻ rằng hình ảnh làng hoa thật sự không được như mong muốn bởi năm nay có vẻ như người dân ít trồng hoa hơn nhưng câu chuyện về những làng nghề miền Tây và cuộc sống những người dân nơi đây vẫn tạo nên hương vị mới mẻ".

Xem phim truyền hình Tết đậm hương vị Nam Bộ, ấm những câu chuyện nghĩa tình - Ảnh 3.

Phim Vũ điệu đón xuân - Ảnh: HOÀNG LÊ

Vũ điệu đón xuân (20h trên THVL1 từ ngày 12-1)

Sau khi kết thúc 12 tập phim Tình thắm duyên xuân, THVL1 tiếp tục lên sóng phim Vũ điệu đón xuân - bộ phim rộn ràng tiếng trống múa lân cùng tình thân ấm áp của gia đình ông Hùng có truyền thống làm nghề múa lân bao đời nay.

Mỗi một người con của ông Hùng có một số phận khá đặc biệt. Họ sống và lớn lên nhờ vào tình yêu thương và hy sinh vô bờ bến của người cha.

Bộ phim quy tụ các diễn viên Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Kha Ly, Thanh Duy...

Xem phim truyền hình Tết đậm hương vị Nam Bộ, ấm những câu chuyện nghĩa tình - Ảnh 4.

Phim Sống ảo mất thật - Ảnh: ĐPCC

Sống ảo mất thật (21h45 từ mùng 1 trên HTV9 )

Phim khai thác đề tài mạng xã hội bùng nổ, nhiều người bắt đầu quen với khái niệm "sống ảo". Nhân vật chính là bà Bảy - người phụ nữ gần như "tuyệt giao" với thế giới bên ngoài trong thời gian chăm sóc chồng bệnh.

Chuyện phim bắt đầu khi một nhóm bạn "ùa" đến thăm bà, kéo bà ra khỏi nhịp sống buồn tẻ thường nhật, đưa bà đi làm đẹp, mua sắm, giới thiệu với bà về mạng xã hội.

Bà Bảy bị cuốn hẳn vào đó, nơi mà rất lâu rồi bà mới tìm được những người "tưởng như" lắng nghe mình, thật sự trò chuyện với mình.

Mang đậm tiếng cười trào phúng, Sống ảo mất thật có sự tham gia của diễn viên Thanh Nam, Phương Dung, Lê Ngọc Trinh, Ngọc Xuyên, Đăng Khoa, Đoàn Minh Tài, Hải Lý, Đại An…

Xem phim truyền hình Tết đậm hương vị Nam Bộ, ấm những câu chuyện nghĩa tình - Ảnh 5.

Phim Hương đồng lác - Ảnh: Cắt từ clip

Hương đồng lác (19h30 từ mùng 1 tết trên THĐT1)

Phim xoay quanh câu chuyện của Minh Ngọc - một đầu bếp món âu - về làng Định Yên theo yêu cầu của giám đốc.

Từ chuyến đi này, cô gái kiêu kỳ đỏng đảnh gặp nhiều mối duyên lành, được biết thêm về làng nghề làm chiếu truyền thống, được nghe chia sẻ những câu chuyện về người con ly hương trở về vì dịch bệnh và đặc biệt là tìm thấy được tình yêu với Nghĩa - một chàng trai nhiều khát vọng. Từ đó giúp cô mở lòng hơn, sống biết yêu thương hơn...

Đạo diễn Hồ Ngọc Xum hy vọng phim không chỉ mang đến tiếng cười nhẹ nhàng đầu xuân mà còn giúp khán giả biết được làng nghề truyền thống làm chiếu Định Yên đã tồn tại suốt 100 năm qua.

Thương ngày nắng về tung ngoại truyện

Bộ phim Thương ngày nắng về tạm dừng phát sóng phần 1 ở tập 33, tuy nhiên khán giả màn ảnh nhỏ gặp lại dàn diễn viên chính trong bộ phim này qua phần ngoại truyện Thương ngày nắng về (1 tập), phát trên nền tảng số của VTV lúc 20h mùng 1 Tết.

Trong trailer được tung ra thì rất nhiều hình ảnh vui vẻ, đầm ấm sum vầy của gia đình bà Nga béo trong những ngày đón xuân.

Gia đình của Khánh - Đức không còn cảnh cãi vã và tình cảm phi công trẻ Duy và sếp Trang khắng khít.

Tìm chỗ đứng cho OTT Việt: Làm phim tử tế mới mong có chỗ đứng Tìm chỗ đứng cho OTT Việt: Làm phim tử tế mới mong có chỗ đứng

TTO - Tiếp tục câu chuyện 'Tìm chỗ đứng cho OTT Việt', Tuổi Trẻ Online ghi nhận ý kiến của đạo diễn Quốc Thuận, bà Vũ Quỳnh Hà - giám đốc nội dung Galaxy Play và diễn viên Lãnh Thanh về vấn đề này.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận