05/04/2019 09:26 GMT+7

Xem miễn phí Chàng vợ của em, Song Lang, Ống kính sát nhân...

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Tháng 4 hằng năm là lúc Cánh diều - giải thưởng nghề nghiệp của Hội Điện ảnh Việt Nam - lại 'nổi gió' để chắp cánh cho những tác giả, tác phẩm điện ảnh được đánh giá nổi bật.

Xem miễn phí Chàng vợ của em, Song Lang, Ống kính sát nhân... - Ảnh 1.

Diễn viên Jun Phạm (phải) và Khả Ngân trong phim 100 ngày bên em - 1 trong 14 phim điện ảnh tranh giải Cánh diều vàng năm 2019 - Ảnh: ĐPCC

Có thể thấy như mọi năm, không khí của giải Cánh diều luôn khá lạnh lẽo so với thị trường điện ảnh sôi động, nhưng ban tổ chức vẫn cố gắng duy trì sự kiện này.

Ông Lê Hồng Chương - đại diện cho ban tổ chức Cánh diều năm nay - cho biết: "Nhiều người hỏi chúng tôi sao cứ phải quyết tâm tổ chức giải thưởng này để làm gì? Thì xin thưa: một giải thưởng nghề nghiệp sẽ kích thích sự sáng tạo, thiết tha với nghề, cho các tác giả, tác phẩm, để tôn vinh những đóng góp tích cực cho ngành điện ảnh. Đó là điều rất quan trọng cho những người làm nghề".

Năm nay có 14 phim truyện điện ảnh, 13 phim truyền hình, 61 phim tài liệu, 14 phim khoa học, 26 phim ngắn và 2 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh đăng ký dự giải.

Trong đó hai hạng mục được quan tâm nhiều nhất là phim truyện điện ảnh và phim truyện truyền hình có sự tham dự của nhiều tác phẩm được Việt hóa từ kịch bản nước ngoài, có thể kể ra: 100 ngày bên em, Hồn papa da con gái, Tháng năm rực rỡ (phim điện ảnh); Cả một đời ân oán, Gạo nếp gạo tẻ, Ngày ấy mình đã yêu (phim truyền hình).

"Năm sau hội sẽ xem xét có thêm hạng mục giải thưởng dành cho các biên kịch có kịch bản được Việt hóa xuất sắc" - NSND Đặng Xuân Hải, chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, cho biết.

Giám khảo chấm phim truyện điện ảnh gồm: PGS.TS Trần Luân Kim, diễn viên điện ảnh Trà Giang, biên kịch Nguyễn Thị Bích Thủy, ông Vũ Xuân Hưng, đạo diễn Nguyễn Đức Việt, Bùi Tuấn Dũng, họa sĩ Nguyễn Trung Phan, nhạc sĩ Phó Đức Phương, ông Nguyễn Thọ Hà.

Bên cạnh đêm trao giải diễn ra vào 19h30 ngày 12-4 tại Nhà hát Quân đội TP.HCM, hoạt động bên lề của giải thưởng còn có tọa đàm Sáng tác điện ảnh, phim truyền hình 2018 được tổ chức vào sáng 9-4.

Xem miễn phí 14 phim tranh giải

14 bộ phim điện ảnh tranh giải Cánh diều lần này gồm: Mùa viết tình ca, Hồn papa da con gái, Ống kính sát nhân, 100 ngày bên em, Song Lang, Trạng Quỳnh, Siêu sao siêu ngố, Vu quy đại náo, Chàng vợ của em, Tháng năm rực rỡ, Người bất tử, Thạch Thảo, 11 niềm hi vọng và Nơi ta không thuộc về.

Khán giả tại Hà Nội và TP.HCM có thể đến xem miễn phí những bộ phim điện ảnh này hay các phim tài liệu như Ông Tây nước mắm, Ông đồ gàn, Chuyện từ hạt muối, Nỗi niềm sông Ba tại 3 cụm rạp chính: Hãng phim Tài liệu và khoa học trung ương (Hà Nội), Cinestar |(135 Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM) và BHD Star Quang Trung (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Khán giả có thể nhận vé mời xem phim miễn phí tại các cụm rạp này từ ngày 6-4.

Song Lang, Trạng Quỳnh dự giải Cánh Diều 2019 Song Lang, Trạng Quỳnh dự giải Cánh Diều 2019

TTO - Hạng mục Phim truyện của giải Cánh Diều 2019 có 14 bộ phim tranh giải, trong đó có những cái tên mới tinh của mùa phim Tết 2019 như 'Trạng Quỳnh', 'Vu quy đại náo'…

MINH TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên