19/11/2017 09:15 GMT+7

Xem clip hàng triệu con ốc đen phủ kín bãi biển

MINH HẢI (Theo Daily Mail)
MINH HẢI (Theo Daily Mail)

TTO - Hàng triệu con ốc sên đen bám trên một bãi biển ở Florida khiến người xem mắt chữ O, miệng chữ A kinh ngạc và thấy…gai gai chân khi nghĩ sẽ bước đi trên chúng.

Hình ảnh dưới đây chắc hẳn khiến nhiều người liên tưởng đến một bãi biển có cát và đá màu đen. Sự thật thì màu đen này do hàng triệu con ốc biển tạo nên.

Video được nhiếp ảnh gia Robert Neff ghi lại tại bãi biển nổi tiếng ở thành phố St. Petersburg, quận Pinellas, Florida (Mỹ) và đăng trên mạng xã hội kèm dòng trạng thái: "Tôi lớn lên ở Florida và đã dành phần lớn thời gian sống gần biển nhưng chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng này".

Hình ảnh trong video cho thấy toàn bộ chiều dài của bãi biển được bao phủ bởi hàng triệu con ốc Cerith trông giống như đá màu đen. Nhìn xa tựa như một tấm thảm nhung, nhưng nhìn kỹ khiến người xem cảm giác gai chân vì những thân ốc xù xì.

Xem clip hàng triệu con ốc đen phủ kín bãi biển - Ảnh 1.

Ốc Cerith không thường xuyên bò lên trên cạn. Chúng thường sống ở đáy cát, dưới các tảng đá ngầm hoặc trong các dải san hô ở vùng khí hậu ấm áp và ôn đới.

Bãi biển Fort DeSoto, nơi đàn ốc Cerith đen bò lên nằm trong khu bảo tồn chim và là một phần của vùng thủy triều. Theo Robert Neff, khi thủy triều rút đã để lộ lại đàn ốc sên này.

Tuy nhiên Lucy McGinnis, người từng làm việc ở Trung tâm nghiên cứu Rùa biển Georgia thì những con ốc này cũng có thể đến vùng nước nông do tìm thấy nguồn thức ăn sau một cơn bão gần đây gây ra.

Ốc Cerith có ba màu là đen, xanh và trắng, hình dạng thon dài, phần đuôi nhọn. Thức ăn chủ yếu của chúng là giáp xác nhỏ và các chất cặn dưới đáy cát.

ốc Cerith thường được nuôi làm cảnh, tuy nhiên loài này rất khó sống trong môi trường nuôi nhốt.

"Thảm nhung" dệt từ ốc đen.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận