Xem chó 'biểu diễn' đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ

11/02/2018 15:16 GMT+7

TTO - Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ khai mạc ngày 12-12 (27 tháng Chạp) với nhiều thú vị, đặc biệt là hình ảnh các chú chó 'biểu diễn' đờn ca tài tử.

Theo Sở Văn hoá, thể thao và du lịch TP Cần Thơ, đường hoa sẽ phục vụ du khách từ ngày 12-2 (nhằm ngày 27 tháng Chạp Tết Nguyên đán) và kéo dài đến hết mùng 5 Tết Nguyên đán 2018.

Đường hoa kéo dài 315m, được kết cấu bởi cổng chính, cổng phụ và bốn đoạn mô hình, tiểu cảnh hoa theo phương pháp nghệ thuật sắp đặt, sử dụng các loài hoa thật làm nền… 

Bốn đoạn mô hình, tiểu cảnh gồm: 

- Bác Hồ và mùa xuân đất nước - đây được xác định là điểm nhấn thứ hai sau cổng chính, nhắc nhớ về kỷ niệm 50 năm tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân.

- Tây Đô và những công trình mới - với bốn công trình tiêu biểu là khu tưởng niệm lãnh tụ Châu Văn Liêm, khu lưu niệm soạn giả Mộc Quán Nguyễn Trọng Quyền, hồ Bún Xáng và khu nghỉ dưỡng Cồn Ấu.  

- Du xuân đồng bằng - Cần Thơ - với những dòng kênh, nhô ra những rặng dừa nước, phía trên là các mô hình, tiểu cảnh mừng xuân nối tiếp như nhà ngói Nam Bộ và gốc mai vàng, cây nêu, bé chơi múa lân, các cô gái làm bánh, đám cưới mùa xuân trên đất cồn, các chú chó dễ thương.

- Truyền thuyết Tết xưa và Tết ở đảo xa: Truyền thuyết Tết xưa gồm các tiểu cảnh Lang Liêu dâng bánh vua Hùng; xếp đặt hình tượng những quả dưa hấu to, khắc hoa văn nhắc nhở truyền thuyết Mai An Tiêm ra đảo trồng dưa; các mô hình cột mốc chủ quyền, hoa xuân trên đảo, bánh chưng gói lá bàng vuông. . .

Soạn giả Nhâm Hùng - tác giả ý tưởng về đường hoa nghệ thuật Cần Thơ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 - cho biết điểm đặc biệt nhất của đường hoa năm nay là nhiều mô hình đều chuyển động mang đến cảm giác như thật như cánh mai vàng khổng lồ ở cổng chính đường hoa hay cảnh chú chó đờn ca tài tử, cảnh nấu bánh tét hay cảnh con công được thiết kế bằng các loại trái cây…

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trước giờ khai mạc:

Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 1.

Ngay khi bước vào cổng chính là hình ảnh Bác Hồ với mùa xuân đất nước và hình ảnh về cuộc tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 2.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 3.

Cổng chính đường hoa nghệ thuật Cần Thơ là hình ảnh chú chó rất to. Nhứng chú chó này đều được thiết kế chuyển động để tạo hình ảnh như thật - Ảnh: CHÍ QUỐC

Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 4.

Điểm đáng chú ý nhất của đường hoa nghệ thuật tết năm nay là hình ảnh những chú chó dễ thương "trình diễn" đờn ca tài tử. Theo ban tổ chức, những chú chó này sẽ được làm chuyển động kèm những bài đờn ca tài tử đã được lập trình sẵn chắc chắn sẽ mang tới những điều thú vị cho khách du xuân - Ảnh: CHÍ QUỐC

Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 5.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 6.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 7.

Cảnh nấu bánh chưng bánh tét cũng sẽ được làm chuyển động cũng như tạo cảnh nhóm lò y như thật - Ảnh: CHÍ QUỐC

Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 8.

Con công làm bằng dừa nước và các chất liệu "cây nhà là vườn" cũng sẽ tỏa sáng rực rỡ và chuyển động y như thật như những chú chó - Ảnh: CHÍ QUỐC

Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 9.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 10.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 11.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 12.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 13.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 14.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 15.

Kế đến, suốt chiều dài tuyến đường hoa xen lẫn hình ảnh đặc trưng miền Tây sông nước - Ảnh: CHÍ QUỐC

Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 16.

Tái hiện cảnh đưa ông Táo về trời - Ảnh: CHÍ QUỐC

Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 17.

Hầu hết hoa được dùng để thiết kế đường hoa nghệ thuật Cần Thơ là hoa thật - Ảnh: CHÍ QUỐC

Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 18.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 19.

Góc mô hình biển đảo ở đường hoa xuân Cần Thơ có chú chó dễ thương bên cạnh chiến sĩ hải quân - Ảnh: CHÍ QUỐC

Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 20.

Góc thể hiện chủ quyền biển đảo tại đường hoa xuân Cần Thơ. Dù chủ để nào thì năm nào đường hoa xuân Cần Thơ cũng dành góc thể hiện chủ quyền biển đảo quê hương - Ảnh: CHÍ QUỐC

Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 21.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 22.
Xem chó biểu diễn đờn ca tài tử ở đường hoa Cần Thơ - Ảnh 23.

Công nhân đang tất bật hoàn thành những công đoạn cuối cùng của đường hoa để kịp khai mạc vào ngày mai (12 - 12, nhằm 27 tháng Chạp) - Ảnh: CHÍ QUỐC


Tin mới nhất

09:32 AM

Nghỉ việc không báo trước…5 năm, cô giáo bị 'phạt' 60 triệu

TTO - Sau 1 năm dạy tại Trường THCS Chu Văn An, cô Bùi Thị Hà My xin nghỉ thì bị từ chối vì vi phạm thời hạn báo trước là... 5 năm. Nếu vẫn nghỉ, cô phải nộp 60 triệu đồng hoặc bị giữ bằng gốc.

09:30 AM

BIDV được vinh danh Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2018

Ngày 12-07-2018, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được vinh danh với 2 giải thưởng.

09:16 AM

Xem lại những khoảnh khắc ấn tượng tại World Cup 2018

TTO - World Cup 2018 kết thúc với chức vô địch thuộc về tuyển Pháp, FIFATV đã điểm lại các bàn thắng và pha bóng đáng nhớ. Đây cũng là video clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ngày 16-7. Mời bạn xem lại.

09:16 AM

Tên trộm nhí gửi thư xin lỗi sau hơn 40 năm

TTO - Một tên trộm "có tâm" gửi lời xin lỗi đến siêu thị vì đã ăn cắp hai thanh chocolate 43 năm trước, khi còn là một cậu bé.

09:06 AM

Luận thành bại World Cup: Từ thánh Deschamps đến chàng hề Neymar

TTO - Didier Deschamps trở thành võ lâm bá chủ trong cuộc luận kiếm ở nước Nga 2018, và sau đó lần lượt đến thấp nhất là Neymar.

08:36 AM

Ông Trump chúc mừng Pháp vô địch World Cup 2018

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng một số lãnh đạo nước ngoài khác đã gửi lời chúc tới Pháp sau chiến thắng của những chú gà trống Gô-loa. Họ cũng không quên cám ơn Tổng thống Nga Vladimir Putin.

08:33 AM

Mưa bàn thắng chung kết World Cup do thủ môn 'lười biếng' của Croatia

TTO - Các cổ động viên cho rằng tổng số bàn ghi tại chung kết World Cup năm nay lên mức kỷ lục là do những pha bắt bóng 'lười biếng' của thủ thành Subasic của Croatia, trong khi một số người cho rằng có sự cố với anh.

08:17 AM

Dân mạng Việt trao thêm danh hiệu cho danh thủ World Cup

TTO - Chiến thắng ngày 15-7 đã thuộc về Pháp xứng đáng, nhưng người ta không quên ca ngợi sự quả cảm và hết mình của đội tuyển Croatia.

08:12 AM

Tinh thần Croatia: Nụ cười, bài hát và bia Karlovacko

TTO - Lọt thỏm trong khu Schanze ở Hamburg, thành phố lớn thứ hai của Đức, có một quán bar của người Croatia, tên Hajduk Split.

08:00 AM

Sắp khởi công dự án 5.000 tỉ, giá đất Biên Hoà tăng mạnh

Cuối quý 2, đầu quý 3/2018, giá nhà đất thị trường Biên Hoà bắt đầu tăng mạnh 20% - 30% khi có thông tin chuẩn bị khởi công “siêu dự án 5.000 tỉ đồng” tại trung tâm Biên Hoà.

08:00 AM

Jungheinrich phát triển công nghệ và mở rộng mạng lưới phân phối

Với hơn 60 năm phát triển trong lĩnh vực sản xuất thiết bị xử lý vật liệu cho nhà kho, Jungheinrich đang tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối hơn 80 quốc gia của mình.

07:40 AM

Những hình ảnh ấn tượng nhất đêm chung kết Croatia - Pháp

TTO - Đội tuyển Pháp đã có chiến thắng ấn tượng 4-2 và rinh về cúp vàng sau 20 năm chờ đợi, trong khi Croatia lần đầu dự chung kết World Cup đã để lại tiếng vang lớn.