Xe tưới cây xanh không tưới cây mà toàn tưới... đường khiến dân mạng bức xúc

20/07/2020 15:53 GMT+7

TTO - Đoạn clip quay xe tưới cây xanh ở TP Vinh, Nghệ An chạy với tốc độ nhanh, công nhân không tưới cây mà toàn tưới... đường khiến cộng đồng mạng bất bình.

Công nhân tưới cây xanh ở TP Vinh gây phản cảm - Video: HÂN LẠC

Từ sáng 20-7, một đoạn video clip dài hơn 2 phút xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh các công nhân tưới xây xanh trên đường phố TP Vinh, Nghệ An.

Theo đó, xe bồn chạy hơn 500m với tốc độ nhanh, một công nhân đứng trên xe bồn cầm ống tưới hàng cây xanh trên đường Lê Lợi, nhưng nhiều đoạn không tưới cây mà toàn tưới... đường.

Nhiều người mạng xã hội xem đoạn video clip trên không khỏi bất bình trước cách tưới cây của công nhân này vì họ cho rằng cách làm này vừa mất an toàn, vừa mang tính chất đối phó, công việc tưới cây sẽ không được đảm bảo, nhất là giữa mùa nắng nóng này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Xuân Bảo - giám đốc Công ty cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh - xác nhận đoạn video clip trên là hình ảnh công nhân của công ty tưới cây xanh vào tối 19-7.

"Anh em có báo cáo lại với tôi là xe bồn này tưới gần hết nước, đang chạy đi bơm nước vào bồn để tưới tiếp. Đáng lẽ nhân viên phải ngắt công tắc nhưng nghĩ còn ít nước nên người này để vậy dẫn đến hình ảnh phản cảm như dư luận phản ảnh", ông Bảo nói.

Đơn vị đã yêu cầu ca trực kiểm tra và chấn chỉnh tình trạng này.

Được biết, Công ty cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh có 3 xe phục vụ tưới nước cho cây, trong đó có một xe bồn 10m3 như trong video và 2 xe nhỏ khác.

Toàn bộ nhân viên trong công ty có 128 người và đều xoay vòng làm các công việc chăm sóc và tưới cây chứ không có bộ phận chuyên tưới cây.

Bốn tháng không người tưới, hàng trăm cây xanh chết khô Bốn tháng không người tưới, hàng trăm cây xanh chết khô

TTO - Gần 200 cây xanh được trồng trên dải phân cách quốc lộ 1, đoạn qua ngã ba An Thái Trung, huyện Cái Bè (Tiền Giang) đã chết khô.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận