Xe “thí điểm” lại không được kiểm định vì thiếu giấy xuất xưởng

13/04/2016 16:10 GMT+7

TTO - Khi các trung tâm chịu nhận đăng kiểm thì các xe "thí điểm" thì lại vướng tiếp quy trình, không đăng kiểm được bởi thiếu giấy tờ xuất xưởng.

Ông Nguyễn Văn Cường bên xe thí điểm mưu sinh - Ảnh: Sơn Bình
Ông Nguyễn Văn Cường bên xe thí điểm mưu sinh - Ảnh: Sơn Bình

Cục đăng kiểm Việt Nam đã chỉ đạo nghiêm cấm từ chối kiểm định xe sau khi Tuổi Trẻ có bài 10.000 xe “thí điểm” đang… đứng bánh, phản ánh người dân khổ sở khi xe không được kiểm định nhưng bị CSGT phạt nặng.

Tuy nhiên khi các trung tâm chịu nhận kiểm định thì lại vướng tiếp quy trình kiểm định ngay từ hồ sơ ban đầu.

Ngày 12-4, ông Trần Văn Luân (quê Thanh Hóa, nhật vật trong bài bị từ chối kiểm định) cho biết ông vẫn chưa được kiểm định xe với lý do không có giấy xuất xưởng. Hàng ngàn người mua xe “thí điểm” cũng đang ngỡ ngàng bởi không biết đó là loại giấy gì?!

Vướng từ hồ sơ ban đầu

Sau khi báo cho lãnh đạo các trung tâm đăng kiểm nhắc nhở việc nhân viên không tiếp nhận kiểm định cho xe “thí điểm”, chúng tôi dẫn ông Luân trở lại một số trung tâm đã từ chối.

Sáng 6-4, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-03S (thuộc Sở GTVT TP.HCM, tại Q.Thủ Đức), một nữ nhân viên chịu nhận kiểm định khi quay sang đồng nghiệp, nói: “xe ba gác nè!”.

Sau đó, một nhân viên hướng dẫn thủ tục phải có giấy đăng ký, xe, bảo hiểm xe, giấy chứng nhận chất lượng xuất xưởng. “Có ba loại giấy này, anh nộp vào đây, đóng tiền 120.000 đồng”, nhân viên nói.

Khi biết xe đang bị CSGT tạm giữ do lỗi không kiểm định, nhân viên bảo: “Đóng phạt xong, anh chạy lên trung tâm đăng kiểm số 1 xa lộ Hà nội cho nó gần, bất kỳ chỗ nào đăng kiểm cũng được. Chứ anh chạy lòng vòng bị bắt nữa là chết!”…

Chúng tôi tiếp tục trở lại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-04V (thuộc Cục đăng kiểm Việt Nam, tại Q.9).

Một cán bộ tiếp nhận hồ sơ hỏi: “Giấy xuất xưởng của nó đâu?". Để nhấn mạnh thủ tục cần có của giấy xuất xưởng, cán bộ này nói: “Anh phải mang giấy xuất xưởng lúc nó bán cho anh. Phải có cái đấy, chứ không tôi biết xe này ở đâu?”.

Theo ông Luân, ông mua xe năm 2015 theo dạng “bao trọn gói” của công ty sản xuất.

Nghĩa là chỉ cần đưa đủ tiền, kèm chứng minh nhân dân, hộ khẩu sẽ được hẹn nhận giấy đăng ký, cấp biển số tại điểm đăng ký xe trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh, thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TP.HCM).

Nhưng không ai đưa ông “giấy xuất xưởng” như trung tâm đăng kiểm nói...

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Cường (Hội Cựu chiến binh P.21, Q.Bình Thạnh) cho biết ông được hỗ trợ vay vốn mua xe năm 2014 theo kiểu “bao” mọi thủ tục của nơi bán xe. Sau đó nhận lại giấy đăng ký xe, cấp biển số chứ không biết giấy xuất xưởng là loại giấy gì.

Xe thí điểm chở hàng thuê lưu thông trên phố - Ảnh: Hữu Khoa
Xe thí điểm chở hàng thuê chạy trên đường - Ảnh: Hữu Khoa

Giấy xuất xưởng ở đâu?

Ông Vũ Thế Pháp - phó tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn ôtô xe máy Đức Phương - thừa nhận công ty “bao” làm giấy tờ khi bán xe và đều có giấy xuất xưởng.

Toàn bộ giấy tờ liên quan, kể cả giấy xuất xưởng ông đều đưa cho CSGT làm thủ tục đăng ký xe, cấp biển số cho người mua. Còn người dân cho rằng không biết giấy xuất xưởng, chắc chắn phía CSGT đang giữ trong những hồ sơ đăng ký trước đây.

Theo ông Pháp, khi người dân mua ôtô, được đăng ký xe, cấp biển số, người mua sẽ đưa xe đến trung tâm đăng kiểm. Trung tâm sẽ kiểm định xe, nếu đạt các tiêu chí sẽ cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định.

Trước đây xe “thí điểm” bỏ qua khâu kiểm định nên phía công ty sản xuất cùng CSGT chỉ làm đến thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Đến khi có thông tư 16 năm 2014 của Bộ GTVT mới bắt buộc loại xe này phải kiểm định an toàn kỹ thuật.

Trung tá Huỳnh Trung Phong - phó trưởng Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TP.HCM, xác nhận những xe “thí điểm” được phòng đăng ký, cấp biển số, hiện giấy chứng nhận chất lượng xuất xưởng đang được lưu giữ tại điểm đăng ký xe của phòng.

Bởi trước đây loại xe này không có yêu cầu phải đưa đi đăng kiểm. Trong trường hợp người dân cần giấy xuất xưởng hoàn thành thủ tục đi kiểm định thì đến điểm đăng ký xe để được hướng dẫn photo giấy xuất xưởng.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Phó cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam, cho biết sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh, ông đã gởi công văn đến các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới chỉ đạo phải kiểm định xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ.

Nội dung nêu rõ, trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới báo cáo ngay về Cục đăng kiểm để được hướng dẫn, tháo gỡ mọi vướng mắc cho người dân...

Sẽ thu hồi sản phẩm không an toàn

Trước nghi ngại chất lượng của xe “thí điểm”, trong công văn gởi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, Cục đăng kiểm Việt Nam chỉ đạo Phòng kiểm định xe cơ giới thực hiện khảo sát thực tế và báo cáo về tình trạng kỹ thuật của một số xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ tại khu vực phía nam.

Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TP.HCM cho biết cơ sở sản xuất loại xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ do các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe, xe theo quy định, người dân không được phép tự chế.

Từ khâu sản xuất đến khi cấp giấy phép lưu hành đều có sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, đảm bảo không gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

Đồng thời, thông qua công tác điều tra giải quyết các vụ tai nạn liên quan xe “thí điểm”, phòng thống kê nguyên nhân do lỗi kỹ thuật của phương tiện. Phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành thu hồi những sản phẩm thuộc lô, kiểu loại sản phẩm bị lỗi kỹ thuật.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận