Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Xe thể thao gầm thấp hóa tàu ngầm trên cạn sau mưa lớn

08/06/2022 13:16 GMT+7

Một chiếc Chevrolet Corvette C8 mới đây đã trở thành tâm điểm bàn tán của giới chơi xe Mỹ khi có màn lội nước đầy bất ngờ.

Xe thể thao gầm thấp hóa tàu ngầm trên cạn sau mưa lớn - Ảnh 1.

Chiếc Chevrolet Corvette C8 bì bõm lội nước - Ảnh: Carscoops

Nói bất ngờ là bởi với một chiếc xe thể thao chạy động cơ đặt giữa có gầm lẫn chiều cao thấp, việc lội nước cao ngang kính chắn gió tối kỵ. Thậm chí nếu không cẩn thận đi vào đoạn đường nước sâu hơn chiều cao xe, chiếc Corvette C8 có khả năng trôi lơ lửng và chết máy ngay lập tức.

Bởi vậy, việc chiếc Chevrolet Corvette C8 có khả năng lội qua đoạn đường ngập ở Miami nếu không có một số người đi đường đã quay lại thì nói ra chẳng ai tin. Việc chủ xe dám lội nước là một chuyện, việc vượt khó thành công lại là yếu tố khác. Hành động của người lái chiếc xe thể thao bất ngờ tới nỗi một tài xế xe tải bên cạnh cũng phải dừng lại quan sát hành trình này.

Toàn cảnh hành trình chiếc Chevrolet Corvette đời mới đối đầu với hàng chục mét đường ngập nhưng hành động này hoàn toàn không được khuyến khích làm theo - Video: Carscoops

Qua video, có thể khẳng định người cầm lái xe khá chắc tay và cũng có kinh nghiệm khi tốc độ xe gần như ở mức tối ưu, không quá chậm để bị nước cản trở, cũng không quá nhanh để nước bắn vào hốc gió bên khiến động cơ V8 6.2L đặt giữa bị thủy kích. Rãnh sóng 2 bên cũng vừa vặn đủ cao để tạo ra một tầm quan sát chấp nhận được cho người lái.

Dù vượt khó thành công, chiếc Chevrolet Corvette C8 chắc chắn cũng phải đi kiểm tra lại máy móc và có thể là thay dầu để đảm bảo không để lại hậu quả. Ngoài ra, khoang chứa đồ bên dưới động cơ và một phần cabin ắt hẳn cũng đã bị ngập nước và cần vệ sinh lại.

Lamborghini có thể có siêu xe thứ 3 không mang tên loài bò Lamborghini có thể có siêu xe thứ 3 không mang tên loài bò

Nếu ‘Revuelto’ thật sự là tên gọi được Lamborghini lựa chọn, đây sẽ là dòng xe thứ 3 của hãng được đặt tên với cảm hứng không lấy từ các loài bò.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận