Xe
04/06/2022 13:39 GMT+7

Lamborghini có thể có siêu xe thứ 3 không mang tên loài bò

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Nếu ‘Revuelto’ thật sự là tên gọi được Lamborghini lựa chọn, đây sẽ là dòng xe thứ 3 của hãng được đặt tên với cảm hứng không lấy từ các loài bò.

Lamborghini có thể có siêu xe thứ 3 không mang tên loài bò - Ảnh 1.

Người hâm mộ Lamborghini đang chờ đợi "kỷ nguyên mới" của thương hiệu Ý khi cả Aventador và Huracan đều sẽ được thay thế vào năm 2024 - Ảnh: Lamborghini

Từ cuối tháng 5 qua, Lamborghini đã rục rịch đăng ký thành công tên gọi Revuelto tại Cục Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (EU), qua đó khiến nhiều người đoán già đoán non rằng đây là tên gọi sẽ được lựa chọn hoặc cho dòng xe thứ 4 trong đội hình hãng (ngoài Aventador, Huracan và Urus), hoặc là tên gọi của hậu duệ Aventador sẽ ra mắt trong thời gian tới đây.

Revuelto trong tiếng Tây Ban Nha mang khá nhiều nghĩa với nghĩa được sử dụng nhiều nhất là "tranh giành". Tên gọi xe Lamborghini trong lịch sử cũng thường có xuất phát điểm từ tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên chúng phần lớn là tên gọi các loài bò. Trong quá khứ chỉ có đúng 2 dòng xe Lamborghini không lấy cảm hứng "siêu bò" là Sesto Elemento và Countach.

Lamborghini có thể có siêu xe thứ 3 không mang tên loài bò - Ảnh 2.

Lamborghini Sesto Elemento (mang nghĩa Yếu tố thứ 6) là 1 trong 2 dòng xe hiếm hoi của họ có tên gọi không lấy cảm hứng từ loài bò - Ảnh: Lamborghini

Đi sâu hơn một chút về đăng ký bản quyền Lamborghini Revuelto, một số điều mục liên quan cho thấy hãng đăng ký đây có thể là tên gọi xe điện. Dù vậy, khó lòng hy vọng thương hiệu Ý sẽ hé lộ gì về các dự án mới của họ ở thời điểm quá sớm như hiện tại.

Dòng xe thuần điện đầu tiên của Lamborghini sẽ ra mắt "sau năm 2025". Cũng ở giai đoạn này phần lớn đội hình của họ sẽ được điện hóa bằng công nghệ hybrid. Trước đó, dòng xe "hoàn toàn mới" gần nhất của Lamborghini sẽ là hậu duệ Aventador dự kiến ra mắt vào năm 2024.

Lamborghini sẽ copy xe điện đầu tiên của Ferrari? Lamborghini sẽ copy xe điện đầu tiên của Ferrari?

Lamborghini trong thời gian qua không hề giấu tham vọng điện hóa đội hình sản phẩm của mình trong tương lai, khởi đầu ngay với hậu duệ Aventador tới đây.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên