03/04/2023 22:01 GMT+7

Xe tải lật vào vách núi ở Phú Yên: Xóm nghèo chìm trong buồn đau

Trong số 6 người bốc dưa hấu thuê thương vong trong vụ xe tải lật vào vách núi ở Phú Yên, thôn Thọ Lộc 1 (xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) có 2 người chết, 1 người trọng thương.

Xe tải lật vào vách núi ở Phú Yên: Xóm nghèo chìm trong buồn đau - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Tuyết (38 tuổi, vợ anh Lĩnh) khóc nức nở và phải nhờ mọi người dìu đi khi thấy thi thể chồng mình được đưa xuống khỏi xe cấp cứu - Ảnh: LÂM THIÊN

Chiều 3-4, khi chiếc xe cứu thương chở thi thể anh Nguyễn Văn Lĩnh (40 tuổi) chầm chậm chạy vào con hẻm, rất nhiều người thân, hàng xóm ùa ra vây quanh. Những tiếng khóc bật lên trong buổi chiều tà thật xót xa…

Thấy con mình trở về nhưng nằm bất động trên chiếc băng ca, ông Nguyễn Văn Tỵ (69 tuổi, ba của anh Lĩnh) ngồi rũ xuống, hai tay ông ôm lấy đầu mình rồi đổ gục xuống đất.

Ông Tỵ mếu máo nói: "Trời ơi, con ơi là con. Sao nỡ để cảnh người tóc bạc tiễn người tóc xanh thế này. Lĩnh ơi…".

Bà con lối xóm cho biết từ trưa, khi hay tin con trai không qua khỏi trong vụ xe tải lật vào vách núi ở xã An Mỹ (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), ông Tỵ như người vô hồn. 

Xe tải lật vào vách núi ở Phú Yên: Xóm nghèo chìm trong buồn đau - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Tỵ, cha của anh Lĩnh, đau đớn chờ con về - Ảnh: LÂM THIÊN

Trong khi đó, bà Cao Thị Mùi (69 tuổi, mẹ anh Lĩnh), từng bị tai nạn giao thông, hiện không đi lại được, ráng trườn ra ngoài khi nghe tiếng xe cứu thương chở thi thể con trai về. Nhiều người phải ngăn bà lại vì sợ bà yếu sức, ngất xỉu. 

Thấy cảnh đau lòng ấy, nhiều người không ngăn được nước mắt.

Thấy thi thể cha được khiêng vào nhà, ba đứa con nhỏ gầy guộc, xanh xao của anh Lĩnh khóc thét trong đau đớn. 

Xe tải lật vào vách núi ở Phú Yên: Xóm nghèo chìm trong buồn đau - Ảnh 3.

Hàng xóm an ủi ông Tỵ trước nỗi đau mất con đột ngột - Ảnh: LÂM THIÊN

Còn chị Nguyễn Thị Tuyết, vợ anh, vừa vào Phú Yên nhận thi thể chồng về, chị không đi đứng nổi trước nỗi đau quá lớn ập đến bất ngờ.

Ông Nguyễn Văn Hưng, một người hàng xóm của gia đình anh Lĩnh, cho hay cả đời ông Tỵ và bà Mùi vất vả, sống trong căn nhà xập xệ xây mấy mươi năm trước đã xuống cấp trầm trọng.

Mấy năm qua, anh Lĩnh tâm sự với người thân và hàng xóm là cố gắng làm lụng để xây cái nhà cao ráo đưa cha mẹ già sang ở cùng. 

Xe tải lật vào vách núi ở Phú Yên: Xóm nghèo chìm trong buồn đau - Ảnh 4.

Bà Lưu Thị Hồng Phượng (hàng xóm của anh Lĩnh) đau xót trước sự ra đi đột ngột của anh Lĩnh - Ảnh: LÂM THIÊN

"Lĩnh mới ky cóp, vay mượn thêm tiền bạc xây cái nhà cấp bốn đây. Chưa kịp đưa cha mẹ sang ở cùng như ý nguyện thì Lĩnh đã vĩnh viễn ra đi rồi…" - ông Hưng nói.

Ngôi nhà mới của vợ chồng anh cũng trống huơ trống hoác, chẳng có gì đáng giá ngoài chiếc ti vi.

Xe tải lật vào vách núi ở Phú Yên: Xóm nghèo chìm trong buồn đau - Ảnh 5.

Ngôi nhà trống trơn của gia đình anh Lĩnh - Ảnh: LÂM THIÊN

Một người bà con cho hay vợ chồng anh Lĩnh có ba đứa con, lớn 9 tuổi, giữa 7 tuổi và nhỏ nhất chưa đầy 4 tuổi. Chị Nguyễn Thị Tuyết, vợ anh, đau ốm triền miên, không làm được việc nặng.

"Nhà Lĩnh thuộc diện khó khăn nhất nhì thôn này. Vợ ốm yếu, ba đứa con thơ, một mình Lĩnh làm thuê làm mướn, ai thuê gì làm nấy, để nuôi cả nhà. Mới hôm qua tôi còn thấy Lĩnh mang ba lô đi vô Phú Yên làm thuê, không ngờ số em nó ngắn ngủi như vậy" - bà Mai chia sẻ.

Còn tại gia đình chị Thái Thị Việt Kiều (43 tuổi, một trong bốn người tử vong trong vụ xe tải lật) và chồng chị là anh Nguyễn Văn Bảy (45 tuổi, bị thương), cũng đầy không khí đau buồn.

Theo người dân xung quanh, anh Bảy và chị Kiều có hai con gái, một đang học đại học tại TP.HCM, một đang học cấp ba. Cả hai vợ chồng chị đi làm thuê khắp nơi để có tiền nuôi các con ăn học. Hay tin cả hai vợ chồng gặp nạn, chị mất, anh trọng thương, ai cũng xót xa.

Ông Lê Hoàng Hiệp - chủ tịch UBND xã Nhơn Thọ - nói rằng vụ xe tải lật vào vách núi tại Phú Yên gây thương vong lớn, rất đau lòng.

"Cả hai gia đình ở xã Nhơn Thọ đều có hoàn cảnh khó khăn. Nhà anh Lĩnh khó hơn vì đông con, vợ bệnh đau triền miên, cha mẹ diện cận nghèo. Bản thân anh Lĩnh làm đủ thứ nghề để nuôi sống gia đình, làm thuê từ cắt, gánh lúa đến hái dưa, từ trong tỉnh đến ngoài tỉnh. Xã đã cử người đến động viên hai gia đình, giúp đỡ lo mai táng" - ông Hiệp chia sẻ.

Xe container tông xe tải, hàng nghìn trái dưa hấu rơi xuống đườngXe container tông xe tải, hàng nghìn trái dưa hấu rơi xuống đường

TTO - Đội tuần tra cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 7 thuộc Phòng 8 - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn giữa xe container và xe tải.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên