Xe
07/10/2023 12:00 GMT+7

Xe tải hạng nặng lập kỷ lục Guinness đi bằng 2 bánh

Lái ô tô bằng 2 bánh là màn trình diễn mạo hiểm phổ biến, làm điều tương tự với xe tải còn khó hơn. Nhưng một tay lái ở Ý đã làm nên kỳ tích khi lập kỷ lục với chiếc xe hạng nặng của mình.

Lập kỷ lục thế giới đi qua đoạn đường hẹp nhất bằng xe tải 2 bánh - Video: Guinness World Records

Tay lái người Ý Marco Davide Giony, 43 tuổi, đã giành được Kỷ lục Guinness thế giới cho khả năng điều khiển xe tải Renault, được gắn nhãn "phương tiện chở hàng hạng nặng" hay HGV.

Lợi dụng tấm ván dốc để đưa chiếc xe tải vào trạng thái nghiêng chỉ đi trên hai bánh trên con đường chỉ rộng 380cm.

Ở trạng thái bốn bánh bình thường, chiếc xe tải này hoàn toàn có thể đi qua mà không va chạm với vật cản. Nhưng trong trạng thái hai bánh thì hoàn toàn khác, do phải chú ý giữ thăng bằng trên hai bánh khiến việc tránh va chạm trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì lẽ đó, trong video dài 2 phút được công bố, ở lần lái đầu tiên và thứ hai, Giony đã không thành công. Lần đầu, xe hơi lượn về bên trái, lần thứ hai xe đánh sang phải.

Nhưng ở lần lái kế tiếp, Giony đã vượt qua mà không đụng chạm vào các chướng ngại vật. Nhờ đó, tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã ghi nhận cho thành tích của Giony: đoạn đường hẹp nhất mà HGV có thể vượt qua bằng 2 bánh.

Để được tính vào thành tích, Giony phải điều khiển xe tải sao cho không va chạm vào bất kỳ hàng rào chắn nào, cũng như xe phải đi được ít nhất 10m bằng 2 bánh.

Phát biểu trên truyền hình Ý ngay sau màn biểu diễn, Giony cho hay: “Tôi vẫn cảm thấy như adrenaline đang dâng trào, tay tôi như run rẩy".

Giony đã biểu diễn trên chương trình Lo Show Dei Record, nằm trong hệ thống Kỷ lục Guinness Thế giới. Bí quyết để thành công là đạp chân ga nhẹ để tránh xe bị lắc lư quá mức - điều đã làm hỏng hai lần lái đầu tiên.

Lái bằng 2 bánh hiếm khi được đưa vào bài thi cho tài xế xe tải, điều đó cho thấy kỹ năng của Giony độc đáo đến mức nào. Rất có thể phải mất thời gian dài mới có người đánh bại được kỷ lục này của anh.

Suzuki Jimny phá kỷ lục thế giới mà thực tế... xe nào cũng làm đượcSuzuki Jimny phá kỷ lục thế giới mà thực tế... xe nào cũng làm được

Một buổi gặp mặt các chủ xe Suzuki Jimny tại Nam Phi đã trở thành cơ hội để dòng SUV địa hình cỡ nhỏ Nhật Bản phá kỷ lục thế giới mà... thực tế xe nào cũng làm được.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên