Xe
15/05/2024 11:40 GMT+7

Xe Rolls-Royce quý hiếm được dùng làm… nhà kho, chỗ vui chơi cho cún cưng

Rất ít người có thể nghĩ đến việc sử dụng ô tô làm chuồng chó, cho dù đó là chiếc bình thường nhất, càng không nói đến đó là một mẫu xe Rolls-Royce hiếm có.

Rolls-Royce Silver Wraith II 1980 này đã nằm một chỗ suốt 24 năm - Ảnh: Dennis Collins/YouTube

Rolls-Royce Silver Wraith II 1980 này đã nằm một chỗ suốt 24 năm - Ảnh: Dennis Collins/YouTube

Xe Rolls-Royce hiếm nằm trong kho

Chiếc Rolls-Royce cổ điển không nằm trong một không gian sang chảnh mà chỉ là một gara, hay đúng hơn là nhà kho của một trang trại - Ảnh: Dennis Collins/YouTube

Chiếc Rolls-Royce cổ điển không nằm trong một không gian sang chảnh mà chỉ là một gara, hay đúng hơn là nhà kho của một trang trại - Ảnh: Dennis Collins/YouTube

Chiếc xe Rolls-Royce Silver Wraith II được sản xuất trong giai đoạn 1965-1980 đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử ô tô. Đây là chiếc xe đầu tiên có mức giá 100.000 USD.

Năm 1981, một người Mỹ đã mua chiếc xe Rolls-Royce Silver Wraith II phiên bản Mỹ có giá khởi điểm 102.000 USD. Đó là một mức giá cao khủng khiếp, nếu so sánh với chiếc xe đắt nhất nước Mỹ sản xuất khi đó: Lincoln Continental Mark VI, giá chỉ hơn 21.000 USD. Đó mới chỉ là giá mua, còn chưa kể chi phí sở hữu, lái và chăm sóc.

Đến nay, Rolls-Royce Silver Wraith II là một trong những mẫu xe thuộc hàng hiếm trên thế giới. Bởi trong suốt 15 năm sản xuất, chỉ có khoảng hơn 2.100 chiếc được sản xuất (con số "hơn" là bao nhiêu thì không ai rõ, do số liệu mỗi nơi một khác).

Gần đây, YouTuber Dennis Collins, có 565.000 người theo dõi, đã tìm ra một chiếc trong tình trạng tốt ở Anna, Texas, Mỹ. Chiếc xe ngay lập tức gây chú ý bởi "gara" để xe hoàn toàn không tương xứng với vị thế của chiếc Rolls-Royce. Đó là một… nhà kho.

Theo người chủ, chiếc xe đã nằm trong gara từ năm 2000, chưa từng được lái trong 24 năm qua, nhưng tình trạng vẫn còn rất tốt. Dựa trên con số khắc trên xe có thể xác định đây là một trong những chiếc cuối cùng được sản xuất, với thời gian "ra lò" là tháng 11-1980 (các nguồn đáng tin cậy đều chỉ ra là tháng 10-1980 đã ngừng sản xuất, nhưng rõ ràng điều đó không đúng).

Chiếc xe dành cả ngày trong một nhà kho của trang trại bởi vì những người chủ thấy không phù hợp. Họ cho rằng không nên rêu rao một chiếc xe cổ điển đắt tiền trước mặt những người hàng xóm phải vất vả kiếm tiền hằng ngày.

Từng được sử dụng làm nhà kho và chuồng chó

Đây là bằng chứng cho thấy thời gian Rolls-Royce Silver Wraith II ngừng sản xuất không phải tháng 10-1980 như nhiều tài liệu ghi nhận - Ảnh: Dennis Collins/YouTube

Đây là bằng chứng cho thấy thời gian Rolls-Royce Silver Wraith II ngừng sản xuất không phải tháng 10-1980 như nhiều tài liệu ghi nhận - Ảnh: Dennis Collins/YouTube

Nhưng gara cất giữ chiếc Rolls-Royce Silver Wraith II chưa phải điều gây ngạc nhiên nhất. Người chủ hiện tại tiết lộ trước khi đến tay ông, chiếc xe cổ điển quý hiếm của nước Anh được chủ cũ sử dụng để làm… nhà kho chứa cỏ khô và chỗ vui chơi cho cún cưng.

Người chủ hiện tại cho biết ông mua lại chiếc xe vì muốn mang đến niềm vui bất ngờ cho vợ. Bản thân ông vốn khá thích xe Anh. Ông từng sở hữu hai chiếc Jaguar từ những năm 1960 và 1970. Hiện tại, vợ chồng ông lái Lincoln. 

Một ngày nọ, vợ ông nhìn thấy một chiếc Rolls-Royce chạy qua, tỏ vẻ khát khao có một chiếc như vậy trong nhà.

Người chồng đã âm thầm đi mua chiếc xe Rolls-Royce cũ, sửa sang lại rồi tặng cho người phụ nữ của mình đúng dịp lễ Tạ ơn.

Chiếc xe 44 tuổi vẫn còn khá mới

Xe Rolls-Royce quý hiếm được dùng làm… nhà kho, chỗ vui chơi cho cún cưng- Ảnh 5.
Xe Rolls-Royce quý hiếm được dùng làm… nhà kho, chỗ vui chơi cho cún cưng- Ảnh 6.

Nội thất cũng ở trong tình trạng tốt, trừ một vài vết xước trên chi tiết gỗ. Điều này có thể hiểu được khi chiếc xe từng được dùng làm nơi vui chơi cho cún cưng - Ảnh: Dennis Collins/YouTube

Mặc dù đã nằm trong gara 24 năm, chiếc Rolls-Royce Silver Wraith II cũng đã kịp đi được 218.870km. Điều này nghe có vẻ không nhiều đối với một chiếc xe hiện đại, nhưng vào những năm 1980, rất ít chiếc xe tồn tại được lâu như vậy mà không cần đại tu.

Qua video của YouTuber Dennis Collins, có thể thấy máy móc của chiếc xe gần như không bị ảnh hưởng dù từng trải qua mục đích sử dụng oái oăm hay nằm một chỗ quá lâu. Khuyết điểm lớn nhất có thể nhìn thấy là tấm ốp gỗ trên bệ trung tâm có vết xước.

Còn lại, ngay cả động cơ V8 6.75L có thể vẫn hoạt động tốt nếu được bảo dưỡng và chăm sóc thích hợp. Vào năm 1980, động cơ này có công suất ước tính là 217 mã lực và 540 Nm mô-men xoắn. Đi kèm với đó là hộp số Turbo Hydra-Matic 400 ba cấp của General Motors và hệ thống treo tự cân bằng.

Xe Rolls-Royce quý hiếm được dùng làm… nhà kho, chỗ vui chơi cho cún cưng- Ảnh 7.
Xe Rolls-Royce quý hiếm được dùng làm… nhà kho, chỗ vui chơi cho cún cưng- Ảnh 8.
Xe Rolls-Royce quý hiếm được dùng làm… nhà kho, chỗ vui chơi cho cún cưng- Ảnh 9.
Xe Rolls-Royce quý hiếm được dùng làm… nhà kho, chỗ vui chơi cho cún cưng- Ảnh 10.

Động cơ trông sạch sẽ và được cho là vẫn có thể sử dụng được, cho thấy người chủ rất chịu khó chăm sóc xe. Điều này sẽ làm tăng giá trị của chiếc xe lên rất nhiều - Ảnh: Dennis Collins/YouTube

Chỉ đáng tiếc, không rõ khả năng vận hành hiện tại của chiếc xe thế nào, vì video không cho thấy điều đó. Nhưng với một thương hiệu từng chở các nguyên thủ quốc gia, các vị vua và các ông trùm kinh doanh, Rolls-Royce Silver Wraith II này rất có thể lọt vào tầm ngắm của một nhà sưu tập máu mặt.

Rolls-Royce hàng thửa đắt nhất thế giới giá 740 tỉ đồngRolls-Royce hàng thửa đắt nhất thế giới giá 740 tỉ đồng

Chiếc xe "bình dân" nhất của Rolls-Royce, Ghost, có giá khoảng 350.000 USD (8,6 tỉ đồng). Ngay cả như vậy, Ghost cũng trở thành "Toyota Corolla" khi đặt bên cạnh chiếc mui trần Droptail, được cho là có giá hơn 30 triệu USD (740 tỉ đồng).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên