Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Xe ô tô lao thẳng vào lễ hội tại Bỉ, 6 người thiệt mạng

20/03/2022 21:58 GMT+7

TTO - Ngày 20-3, một chiếc ô tô đã lao thẳng vào đám đông tham gia một lễ hội ở Bỉ, khiến 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Xe ô tô lao thẳng vào lễ hội tại Bỉ, 6 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Thân nhân nạn nhân chờ đợi gần hiện trường vụ lao xe ô tô vào lễ hội tại Bỉ - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, thảm kịch xảy ra vào khoảng 5h sáng 20-3, tức khoảng 11h cùng ngày theo giờ Việt Nam, tại lễ hội hóa trang của quận Strepy-Bracquegnies, thuộc thị trấn La Louviere của Bỉ.

"Ở giai đoạn hiện nay của cuộc điều tra, chúng tôi chỉ biết rằng một chiếc xe đã đâm vào một nhóm (những người tham gia lễ hội) và có 6 người chết và 26 người bị thương, trong đó có 10 người nguy hiểm đến tính mạng", công tố viên Bỉ Damien Verheyen nói với các phóng viên ở La Louviere.

Theo ông Verheyen, hai nghi phạm chính đã bị bắt sinh năm 1988 và 1990. Cơ quan chức năng thông báo chưa có dấu hiệu cho thấy khủng bố là động cơ chính của cuộc tấn công.

Ông Verheyen cho biết các nghi phạm đến từ La Louviere và chưa có tiền án về các hành vi tương tự.

Một nhân chứng kể: "Tôi quay lại và thấy một chiếc ô tô đang lao vào đoàn người. Chiếc xe lao tới rất nhanh và không phanh", anh nói.

Người này nói tài xế đã lao vào đoàn người và "cán rất nhiều người".

Thị trưởng La Louviere, ông Jacques Gobert, cho biết có từ 150 đến 200 người tham gia vào phần mở đầu trước bình minh trong lễ hội kéo dài hai ngày này.

Ông Gobert đã yêu cầu các nhà tổ chức ngưng tổ chức phần còn lại của lễ hội.

Chia sẻ trên Twitter, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với "tin tức khủng khiếp" trên.

Ông De Croo dự kiến sẽ đến hiện trường vào cuối ngày 20-3 cùng với Vua Philippe của Bỉ.

Xả súng tại triển lãm ô tô bang Arkansas, Mỹ làm 20 người bị thương Xả súng tại triển lãm ô tô bang Arkansas, Mỹ làm 20 người bị thương

TTO - Ít nhất một người thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ xả súng bên ngoài một triển lãm ô tô ở tiểu bang Arkansas, Mỹ.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận