27/10/2022 17:35 GMT+7

Xe khách dừng đột ngột để bắt khách tại bến cóc dọc đường, dân bức xúc: 'Sao mãi không dẹp được?'

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Hàng loạt xe khách dừng đỗ tại các bến cóc, bến dù dọc các tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội gây cản trở, mất an toàn giao thông. Người dân đặt câu hỏi tại sao mãi không dẹp bỏ được tình trạng này.

Xe khách dừng đột ngột để bắt khách tại bến cóc dọc đường, dân bức xúc: Sao mãi không dẹp được? - Ảnh 1.

Xe khách dừng giữa lòng đường, thoải mái bốc dỡ hàng trước cổng Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trước cổng Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy) trong trưa và chiều 27-10, hàng loạt xe khách liên tiếp dừng, đỗ ở khu vực này để đón khách, trả khách.

Những chiếc xe khách sau khi rời bến xe Mỹ Đình, đi hướng về cầu Thăng Long để đi các tỉnh phía Bắc, khi đến địa điểm kể trên đều giảm tốc độ, bật đèn cảnh báo, nép dần vào lề đường bên phải. Sau khi quan sát không có sự có mặt của lực lượng chức năng, các tài xế này liền dừng hẳn lại, mở cửa xe để phụ xe vẫy, bắt khách.

Đáng chú ý, nhiều xe còn dừng hẳn giữa lòng đường Phạm Văn Đồng để bốc, dỡ hàng hóa bất chấp biển cấm dừng, đỗ gây cản trở giao thông.

Xe khách dừng đột ngột để bắt khách tại bến cóc dọc đường, dân bức xúc: Sao mãi không dẹp được? - Ảnh 2.

Tài xế xe ôm lao ra đường đợi sẵn để chờ xe khách dừng trả khách gây cản trở, mất an toàn giao thông - Ảnh: PHẠM TUẤN

Được biết, địa điểm kể trên lâu nay đã trở thành "bến xe ngầm", khi mỗi ngày đều có hàng trăm người dân ra đây đứng đợi để bắt xe, và đây cũng là cơ hội để nhiều xe khách dừng đỗ đón khách sai quy định.

Anh Nguyễn Anh Tú (35 tuổi, Cầu Giấy) bức xúc nói: "Đoạn đường này lượng xe vừa đông vừa lộn xộn, tôi mỗi khi đi qua đây đều cảm giác rất ức chế. Vừa qua đèn đỏ chỗ ngã tư Hồ Tùng Mậu, Phạm Hùng thì xe tôi liên tục phải dừng lại, hoặc phanh gấp khi đi vào đường Phạm Văn Đồng, bởi cứ đến trước Trường đại học Ngoại ngữ là xe khách cứ đi chậm, rồi dừng đột ngột để bắt khách.

Nhiều hôm các xe này còn nối đuôi nhau dừng lại tại địa điểm này gây ùn tắc nghiêm trọng. Tôi không hiểu sao việc này xảy ra từ lâu rồi mà đến nay vẫn không thể dẹp được".

Xe khách dừng đột ngột để bắt khách tại bến cóc dọc đường, dân bức xúc: Sao mãi không dẹp được? - Ảnh 3.

Vừa đón khách, vừa chạy... - Ảnh: PHẠM TUẤN

Cũng tại đường Phạm Văn Đồng, tại làn đường đối diện Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, các xe khách đi từ các tỉnh phía Bắc về bến xe Mỹ Đình cũng liên tục dừng lại để trả khách trước khi vào bến, gây ra tình trạng lộn xộn, cản trở giao thông.

Tại bến xe buýt đối diện bến xe Mỹ Đình, nhiều xe khách còn dừng tại nơi đỗ của xe buýt để bắt khách khiến xe buýt không thể vào nơi đỗ để đón khách. Theo ghi nhận, nhiều xe buýt vì không thể vào bến nên phải dừng xe giữa lòng đường Phạm Hùng để trả, đón khách gây nguy hiểm cho hành khách và ùn tắc giao thông.

Xe khách dừng đột ngột để bắt khách tại bến cóc dọc đường, dân bức xúc: Sao mãi không dẹp được? - Ảnh 4.

Nhiều xe khách đỗ trước điểm dừng xe buýt, các xe khách phía sau cũng "xếp hàng" đợi tới lượt - Ảnh: PHẠM TUẤN

Xe khách dừng đột ngột để bắt khách tại bến cóc dọc đường, dân bức xúc: Sao mãi không dẹp được? - Ảnh 5.

Vì bị 2 xe khách chiếm chỗ, nên xe buýt phải trả khách ngay giữa lòng đường Phạm Hùng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tại tuyến đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai) nơi có 2 bến xe lớn của TP Hà Nội là bến xe Nước Ngầm và Giáp Bát, tình trạng xe khách dừng tại các bến cóc trên tuyến đường này diễn ra phổ biến.

Điều đáng nói, nhiều xe vừa ra khỏi bến xe Giáp Bát liền dừng ngay trước cổng của bến xe này để bắt khách, gây ùn tắc và cản trở giao thông.

Xe khách dừng đột ngột để bắt khách tại bến cóc dọc đường, dân bức xúc: Sao mãi không dẹp được? - Ảnh 6.

Vừa ra khỏi bến xe Giáp Bát, chiếc xe mang BKS 17F... này đã dừng giữa đường để đón khách - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) thừa nhận có tồn tại việc xe khách dừng đón, trả khách không đúng điểm tại các tuyến đường nêu trên.

Để xử lý tình trạng trên, vị này cho biết thời gian qua, đơn vị thường xuyên ra quân, có nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, phát hiện, xử phạt các trường hợp vi phạm.

"Chúng tôi cũng liên tục mật phục quay phim và báo với chốt trên để xử lý các trường hợp xe khách dừng, đỗ đón khách sai quy định. Ngoài ra, cho lực lượng chức năng lập chốt tại các điểm nóng để không cho xe khách dừng, đỗ tại những điểm này, đồng thời phối hợp với chính quyền sở tại dẹp hàng quán trên vỉa hè. Vì hàng quán cũng là nguyên nhân để người dân ngồi lại đợi xe.

Đồng thời, chúng tôi cũng phối hợp với bảo vệ Trường đại học Ngoại ngữ để đề xuất lắp camera nhằm tăng cường giám sát, phạt nguội thì mới răn đe được" - vị lãnh đạo trên nói.

Thành Bưởi lập bến Thành Bưởi lập bến 'cóc' mới dưới dạ cầu Sài Gòn

TTO - Những ngày qua, nhiều xe thuộc Hãng Thành Bưởi liên tục ra vào một khu đất ngay bên dưới dạ cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh). Việc phát sinh xe khách ra vào khu vực này khiến người dân lo mất an toàn giao thông.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên