Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Xe khách chở các sư thầy ở Bình Định gặp nạn do lấn đường

24/11/2019 13:26 GMT+7

TTO - Theo đại tá Võ Văn Đãi, trưởng Công an huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), xe khách 16 chỗ lấn đường là lỗi chính dẫn đến vụ tai nạn trên quốc lộ 1.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Mộ Đức - Video: T.M

Trưa 24-11, đại tá Võ Văn Đãi, trưởng Công an huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), cho biết nguyên nhân chính xảy ra vụ tai nạn khiến 2 người chết, 11 người bị thương trên quốc lộ 1 là do xe khách lấn đường.

Cơ quan công an đã kiểm tra hiện trường, lấy lời khai của tài xế xe container.

Thời điểm xảy ra tai nạn, xe 16 chỗ chạy hướng Nam - Bắc. Khi đến địa điểm trên thì va chạm với xe container chạy hướng ngược lại. Vụ tai nạn làm xe container lao xuống ruộng. Một số người trên xe 16 chỗ văng ra ngoài.

Xe khách chở các sư thầy ở Bình Định gặp nạn do lấn đường - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: T.M

Anh Nguyễn Minh Thư, người đầu tiên tiếp cận hiện trường vụ tai nạn và điện báo sự việc cho cơ quan chức năng, cho biết: "Thời điểm xảy ra tai nạn là sáng sớm. Đây là tuyến đường tránh nên ít người qua lại. Tôi thấy tài xế xe khách kẹt cứng trong cabin, một sư thầy văng ra ngoài và tử vong. Nhiều người khác trong xe khách bị thương. Nhiều người đi đường dừng lại phá cửa kéo mọi người ra ngoài đưa đi cấp cứu".

Theo tìm hiểu, xe 16 chỗ chở 13 hành khách là các sư thầy thuộc Hội Phật giáo tỉnh Bình Định. 

Xe xuất phát tại TP Quy Nhơn (Bình Định) vào sáng cùng ngày ra Quảng Ngãi dự lễ cúng tại một ngôi chùa của huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi). Nhưng khi đến đoạn đường trên thì xảy ra tai nạn.

Sư cô Bình Yên đi chung đoàn cho biết đoàn đi hai xe, ba sư cô đi xe 4 chỗ, các sư thầy đi xe 16 chỗ. Xe 16 chỗ đi trước thì gặp nạn. 

Tông với xe khách, xe container lao xuống ruộng, một nhà sư tử nạn Tông với xe khách, xe container lao xuống ruộng, một nhà sư tử nạn

TTO - Vụ tai nạn xảy ra trên đường tránh quốc lộ 1, đoạn qua xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi vào khoảng 7h sáng 24-11 giữa xe khách 16 chỗ và xe container.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận