Xe hơi có thể xếp được như robot biến hình

29/12/2017 16:10 GMT+7

TTO - Lấy cảm hứng từ môn xếp giấy Origami, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã chế ra chiếc xe hơi có thể xếp gọn gàng, giúp giải quyết bài toán thiếu chỗ đậu xe.

Xe hơi có thể xếp được như robot biến hình - Ảnh 1.

Chiếc xe có thể biến hình do công ty Four Link Systems chế tạo - Ảnh: Straitstimes

Theo Straitstimes ngày 29-12, chiếc xe điện Earth-1 được lấy cảm hứng từ Transformers - các robot đồ chơi có thể biến hình thành xe ô tô hoặc con thú, sau đó biến trở lại như cũ.

"Những chiếc xe cực nhỏ có thể đậu dễ dàng trong không gian hẹp. Chúng tôi đã bắt đầu dự án gấp gọn một chiếc xe và biến nó thành một cái gì đó nhỏ hơn để giúp tiết kiệm chỗ đậu xe", Hiroomi Kinoshita - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty Four Link Systems, nói.

Chiếc xe do ông Kunio Okawara - họa sĩ nổi tiếng tạo ra các robot biến hình cho loạt phim truyền hình dài tập Gundam ở Nhật, thiết kế.

Hiện đã có khách hàng đặt mua 30 chiếc Earth-1 với giá 70.000 USD/chiếc.

Four Link Systems hi vọng sẽ bán được 300 chiếc Earth-1 một năm. Họ cũng mong sẽ được phép chạy Earth-1 trên đường cao tốc vào tháng 3-2018.

MINH ANH

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - Chiếc máy này có thể 'dò' ra những loại tai nghe siêu nhỏ được khâu chìm trong áo hoặc bỏ sâu trong lỗ tai mà giám thị không thể phát hiện.

Đăng nhập

Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận