Xe
08/04/2023 09:26 GMT+7

Xe điện sedan IONIQ 6 của Hyundai đoạt giải 'Ô tô của năm'

Ngày 7-4, tập đoàn sản xuất ô tô Hyundai Motor của Hàn Quốc cho biết mẫu xe sedan IONIQ 6 chạy hoàn toàn bằng điện của hãng đã được vinh danh là "Ô tô của năm" 2023 tại Triển lãm Ô tô quốc tế New York (Mỹ).

Xe điện sedan IONIQ 6 của Hyundai đoạt giải Ô tô của năm - Ảnh 1.

Đây là năm thứ hai liên tiếp nhà sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc giành được danh hiệu này

Theo Hãng tin Yonhap, giải thưởng "Ô tô của năm" 2023 do ban giám khảo gồm 100 nhà báo đến từ 32 quốc gia bình chọn, trong đó chiếm số đông nhất là các giám khảo đến từ Mỹ, thị trường xe hơi lớn nhất trên thế giới. 

Tại Triển lãm Ô tô quốc tế New York năm nay, mẫu xe điện IONIQ 6 cũng "ẵm" về 2 giải thưởng gồm "Xe điện thế giới" và "Thiết kế ô tô thế giới". 

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Hyundai Motor, ông Chang Jae Hoon, bày tỏ vinh dự khi Huyndai Motor nhận được giải thưởng "Ô tô của năm" trong 2 năm liên tiếp. Ông khẳng định thành quả này có được nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể công ty. 

IONIQ 6 là mẫu xe thứ hai của Huyndai Motor được trang bị nền tảng E-GMP chuyên dụng cho xe điện, sau mẫu xe SUV IONIQ 5 ra mắt tháng 4 năm ngoái. Tại Triển lãm Ô tô quốc tế New York cùng năm, IONIQ 5 đã vinh dự giành được giải thưởng "Ô tô của năm". 

Huyndai Motor dự định ra mắt IONIQ 6 tại thị trường Mỹ trong nửa đầu năm nay. Hãng cũng có kế hoạch đưa ra thị trường 17 mẫu xe điện chạy pin (BEV) vào năm 2030. Tại triển lãm này, Hyundai đã giới thiệu mẫu SUV cỡ nhỏ Kona chạy hoàn toàn bằng điện.

Một số hình ảnh Hyundai IONIQ 6:

Xe điện sedan IONIQ 6 của Hyundai đoạt giải Ô tô của năm - Ảnh 2.
Xe điện sedan IONIQ 6 của Hyundai đoạt giải Ô tô của năm - Ảnh 3.
Xe điện sedan IONIQ 6 của Hyundai đoạt giải Ô tô của năm - Ảnh 4.
Xe điện sedan IONIQ 6 của Hyundai đoạt giải Ô tô của năm - Ảnh 5.
Xe điện sedan IONIQ 6 của Hyundai đoạt giải Ô tô của năm - Ảnh 6.
Xe Hàn vượt trội trong giải Xe của năm dành cho phụ nữXe Hàn vượt trội trong giải Xe của năm dành cho phụ nữ

Sau khi thử nghiệm hàng chục ô tô trong vài tháng qua, 63 nữ nhà báo về ô tô của 43 quốc gia đã chọn ra người chiến thắng cuối cùng giải Xe của năm dành cho phụ nữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên