Xe
08/10/2023 13:00 GMT+7

Xe điện kẹt chân ga, lái xe đâm vào xe cảnh sát để dừng lại

Một tình huống kỳ lạ xảy ra khi chiếc xe điện MG ZS 'nổi loạn', rất may đã kết thúc với kết quả có hậu.

Brian Morrison và chiếc xe điện MG ZS "nổi loạn" của mình - Ảnh: BBC News

Brian Morrison và chiếc xe điện MG ZS "nổi loạn" của mình - Ảnh: BBC News

50km/h là một tốc độ không phải quá cao với ô tô, trừ khi là trong khu vực nội thành. Tuy nhiên, khi kẹt cứng ở tốc độ này mà không tăng/giảm tốc được bằng bất cứ cách nào, một chiếc xe có thể trở thành mối họa thật sự với người, phương tiện xung quanh và cả chính người cầm lái.

Tình huống trên chính xác là những gì Brian Morrison gặp phải. Chiếc xe điện MG ZS mới toanh của ông bất ngờ bị kẹt tốc độ ở mức 50km/h mà làm thế nào cũng không thay đổi được. Brian buộc phải đánh lái tránh các phương tiện khác và vượt không ít đèn đỏ trước khi tìm thấy "giải pháp", đó là cố tình đâm vào đuôi xe cảnh sát để dừng lại.

Sự việc trên xảy ra vào ngày 1-10. Brian nhận ra có điều bất thường với chiếc xe điện của mình khi vào vòng xuyến mà không giảm tốc dù đã rà phanh. Khi xe tiếp tục không chịu hợp tác ở đoạn đường thẳng sau đó, ông bắt đầu hoảng loạn khi hiểu được mình có thể gây tai nạn cho những người xung quanh.

Theo Brian, ông đã thử mọi cách mà không dừng xe lại được, kết quả duy nhất ông thu được là... khiến đèn táp lô xe nhấp nháy - Ảnh: BBC News

Theo Brian, ông đã thử mọi cách mà không dừng xe lại được, kết quả duy nhất ông thu được là... khiến đèn táp lô xe nhấp nháy - Ảnh: BBC News

Chia sẻ với tờ báo danh tiếng hàng đầu Anh Quốc là BBC News, Brian cho biết ông như bị bắt cóc bởi chiếc xe của mình. 50km/h là một tốc độ thoạt nghe không hề cao, nhưng khi bị mắc kẹt ở tốc độ trên, cảm giác của người sau tay lái là sự hoảng loạn đáng sợ.

Người đàn ông 53 tuổi tới từ Glasgow, Scotland lập tức gọi tới số điện thoại khẩn cấp 999 của Anh và sau đó 3 chiếc xe cảnh sát được điều động để "giải cứu" Brian. Tuy nhiên, mọi gợi ý của họ như ném khóa ra ngoài (để xe phát hiện khóa không còn trong xe và do đó tự tắt máy) hay giữ nút khởi động xe/đỗ xe đều vô hiệu.

Chiếc MG ZS được dừng lại thành công nhờ xe cảnh sát chặn đầu - Ảnh: BBC News

Chiếc MG ZS được dừng lại thành công nhờ xe cảnh sát chặn đầu - Ảnh: BBC News

Biện pháp cuối cùng được đưa ra là dùng... vật lý đơn giản, đó là dùng đuôi xe cảnh sát làm vật cản để chiếc xe điện MG dừng lại. Va chạm xảy ra với 2 xe di chuyển cùng chiều nên lực tác động không quá mạnh.

Sau trải nghiệm khủng khiếp trên, Brian chưa dám cầm lái ô tô lại lần nào dù ông và chiếc xe của mình không gặp nhiều sây sát. Hiện sự việc vẫn đang được các bên liên quan điều tra làm rõ, nhưng thử nghiệm ban đầu cho thấy có thể mã phần mềm lỗi là nguyên nhân gây ra sự việc.

Xe vừa ra mắt Việt Nam MG Cyberster: Nhiều điểm mạnh, có điểm yếu không ngờXe vừa ra mắt Việt Nam MG Cyberster: Nhiều điểm mạnh, có điểm yếu không ngờ

MG Cyberster mạnh ở những điểm bất ngờ, nhưng lại yếu ở mảng ai cũng nghĩ dòng tên này mạnh trước khi ra mắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên