Xe
27/09/2023 13:04 GMT+7

Xe điện BYD khoe khả năng lội nước và nổi trên nước, đối đầu Range Rover và Mercedes-Benz G-Class

Mẫu xe điện Yangwang U8 của BYD không chỉ có sức mạnh khủng, phạm vi hoạt động ấn tượng mà còn sở hữu 2 khả năng ấn tượng: xoay xe một vòng tròn 360 độ và có thể nổi, lội nước trong trường hợp khẩn cấp.

Yangwang U8 của BYD thể hiện khả năng nổi trong trường hợp khẩn cấp - Video: BYD

Hướng tới cạnh tranh với Range Rover và Mercedes-Benz G-Class hay đúng hơn là EQG, YangWang U8 được trang bị nhiều tính năng ấn tượng.

Đáng chú ý là khả năng lội nước sâu. Bản tiêu chuẩn có thể lội nước sâu 1m, tương tự Mercedes-Benz G-Class. Còn bản Off-road Master Edition có thể lội sâu hơn nữa, lên tới 1,4m nhờ ống thở.

Lý do chiếc xe điện này cần ống thở là vì chiếc xe còn được bổ sung động cơ tăng áp 2.0L để tăng tầm hoạt động. Động cơ này sẽ sạc lại pin LFP 49,05 kWh. Với bình xăng và pin đầy, Yangwang U8 có thể đi được 1.000km trên nhiều địa hình khác nhau.

Nếu không may đi vào vùng ngập cao hơn 1,4m, chủ xe cũng không phải lo lắng vì U8 có chế độ du thuyền đặc biệt Yachting Mode.

Với các cảm biến tích hợp, U8 có thể tự động nâng hệ thống treo, tắt động cơ, chuyển hệ thống HVAC bên trong sang chế độ lấy gió trong, đóng cửa sổ để tránh nước xâm nhập, mở cửa sổ trời để tạo thành lối thoát hiểm khẩn cấp.

Ở chế độ này, BYD cho biết Yangwang U8 có thể nổi tối đa 30 phút và di chuyển với tốc độ 3km/h chỉ bằng cách quay bánh xe.

BYD lưu ý tính năng này không phải để các chủ xe giải trí bơi qua sông hồ, mà được thiết kế đặc biệt cho các tình huống khẩn cấp như lũ lụt hoặc tai nạn ngập nước. Sau khi phải đi qua vùng nước, cần phải đưa xe đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Yangwang U8 trổ tài xoay 360 độ - Video: Car News China

Yangwang U8 cũng có khả năng xoay 360 độ trên đường cát - Video: Car News China

Ngoài ra, Yangwang U8 còn sở hữu sức mạnh cực lớn 1.184 mã lực tới các bánh xe. Do mỗi bánh được dẫn động bằng một động cơ riêng nên chúng có thể quay theo các hướng khác nhau, nhờ đó chiếc SUV có thể quay đầu tại chỗ. Lúc này, trông Yangwang U8 như thể đang trên bàn xoay.

Điểm trừ là trong lúc xoay, xe có vẻ bị rung lắc nhẹ. Video được chia sẻ trên Car News China ở chế độ im lặng và lồng nhạc, nên không thể biết được trong quá trình xoay có xuất hiện tiếng lốp xe rít khó chịu hay không.

YangWang U8 Premium Edition sẽ bắt đầu bán ra vào tháng 10 với giá khởi điểm 1.089.000 tệ (khoảng 150.000 USD hay 3,6 tỉ đồng). Giá phiên bản Off-Road Master Edition sẽ được công bố sau.

Siêu xe điện Trung Quốc giống Lamborghini, vẫn chạy ngon lành khi tháo mất 1 bánhSiêu xe điện Trung Quốc giống Lamborghini, vẫn chạy ngon lành khi tháo mất 1 bánh

YangWang U9 có công suất tới 1.100 mã lực, nhưng siêu xe điện này có khả năng đặc biệt gây chú ý hơn là sức mạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên